Việt Nam

Bê bối tại báo Tuổi Trẻ: Trưởng ban truyền hình cưỡng hiếp cộng tác viên?

Cập nhật lúc 19-04-2018 09:08:18 (GMT+1)
Ảnh trên FB của Anh Thoa

 

Cư dân mạng đang bàn tán về vụ bê bối xảy ra ở tờ báo lớn nhất nước: Một cộng tác viên bị Trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ hiếp dâm, nạn nhân uất ức tự tử và đã đưa vào bệnh viện cấp cứu sáng sớm hôm nay 19/4.


Một Facebooker cho biết, đây là lần thứ hai cô gái này tự tử. Nạn nhân là nữ sinh viên khoa Báo Chí, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, và là cộng tác viên báo Tuổi Trẻ, làm việc dưới quyền của nghi phạm. Một số Facebooker đưa tin, nghi phạm chính là nhà báo Đặng Anh Tuấn, bút danh Anh Thoa, Trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

Nhà báo Mai Quốc Ấn có giới thiệu về nghi phạm, như sau: “Kẻ ăn cắp bài viết của cộng tác viên nam để vinh danh, lại được bổ nhiệm làm một trong các Trưởng ban của báo TT, còn cộng tác viên thì… ra đi. Giờ hắn hiếp dâm cộng tác viên nữ cũng đâu lạ gì?”

Nhà hoạt động Hoàng Dũng kêu gọi Tổng Biên tập Lê Thế Chữ từ chức. Kính mời quý độc giả đọc bài viết dưới đây, để hiểu thêm về vụ bê bối này, cũng như có thêm thông tin về nghi phạm Anh Thoa, tức Đặng Anh Tuấn.

____

FB Ngọc Bảo Châu

19-4-2018

Nghi phạm Anh Thoa. Nguồn: FB của nhân vật

Anh Thoa !

Nếu còn một chút liêm sỉ thì nên làm đơn xin từ chức trưởng Ban truyền hình và xin nghỉ việc ở tòa báo Tuổi Trẻ.

Không phải tự nhiên mà một đứa con gái mới lớn, chân ước chân ráo xin vào làm cộng tác viên ở ban truyền hình rồi phải uất ức tự tử. Không phải tự nhiên mà một chàng trai trẻ ở tuổi yêu lại đi “tố” sếp trực tiếp hiếp dâm người yêu mình của mình.

Chưa bao giờ làng báo có một nhà báo khốn nạn và mất dạy như anh, Anh Thoa ạ.

Anh làm trưởng ban truyền hình ở một tờ báo tiếng Việt lớn nhất thế giới, bổng lộc và sự sung sướng anh đều có đủ. Hà cớ chi lại đi ép mấy đứa nhỏ mới vào xin việc, bắt phải ngủ với anh thì mới có chỗ đứng trong ban?

Không hiểu sao anh lại bò lên được chức trưởng ban. Trong khi trước đó, anh từng bị “tố” là ăn cướp công lao chất xám của CTV L.K (hiện là Giám đốc marketing Tân Hiệp Phát) khiến CTV này phải uất ức rời bỏ Tuổi Trẻ mà đi.

Thời còn làm phóng viên thường trú miền Đông Nam bộ, hễ CTV đi làm vụ gì về là anh lại giành mất công lao, bài đăng lên báo lại ký tên là Anh Thoa.

Nay anh nhờ đi bằng đầu gối tốt, được nhà báo Hoài Lê ưu ái dựng lên chức trưởng ban. Những tưởng là anh đã ăn năn hối cải, nào ngờ lại đốn mạt hơn.

Hành vi hiếp dâm là có yếu tố hình sự. Anh dù bị tình nghi và bị “tố” và không thừa nhận. Nhưng đạo đức loài người không cho phép sống mất dạy như thế chứ đừng nói là đạo đức một nhà báo đang đứng đầu ban truyền hình, hàng ngày rao giảng đạo đức cho bạn đọc.

Anh cũng từng bị bạn tôi chỉ mặt điểm tên vì dụ dỗ một đứa con gái mới ra trường xin vào Tuổi Trẻ làm CTV. Nhưng không hiểu sao anh vẫn bình chân như vại để giờ đây bị “tố” hiếp dâm khiến một CTV nữ uất ức phải tìm đến cái chết.

Đồng nghiệp Ngọc Bảo Châu nói rằng, cái ban truyền hình của anh nắm giữ, quân đông như quân Nguyên mà lại toàn con gái. Muốn có một chỗ làm, lên sóng truyền hình, nhiều bạn phải hầu hạ, phục từng những thú vui không phải loài người của anh.

Một chuyện tày đình như thế mà lại xảy ra ở báo Tuổi Trẻ. Trước đây, từng có vụ lùm xùm ở Văn phòng sông Tiền. Trưởng văn phòng lúc đó là nhà báo Vân Trường cũng bị “tố” quấy rối tình dục nữ CTV mới vào xin việc. Nhưng rồi vụ việc đã chìm xuồng trong im lặng. Vân Trường vẫn đàng hoàng như một nhà báo Tuổi Trẻ tử tế.

Con người ta mới ra trường, cũng chỉ vì việc làm và miếng cơm manh áo thôi. Sao anh nỡ làm người ta phải uất ức tự tử vậy?

Vụ việc này, đương nhiên nằm ngoài ý muốn của BBT báo Tuổi Trẻ cùng nhiều anh em đồng nghiệp làm báo tử tế ở đó.

Nhưng không lẽ hành vi vô đạo và mất dạy như thế lại nghiễm nhiên tồn tại mà không hề hấn gì là coi thường bạn đọc, coi thường sự kỳ vọng của xã hội về những gì mà tờ báo đã gầy dựng và giữ nó cho đến ngày nay.

Lẽ nào BBT báo Tuổi Trẻ lại thờ ơ coi đó là chuyện bình thường? Lẽ nào lại chà đạp lên những đồn đoán của dư luận, chà đạp lên những uất ức của người thân, gia đình của “nạn nhân”?

Nguồn: Baotiengdan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo