Việt Nam

Bắt lô cocain trị giá 25 tỉ đồng vào Việt Nam

Cập nhật lúc 30-07-2014 16:16:12 (GMT+1)
Tang vật vụ bắt giữ gần 4 kg cocaine tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Ảnh do hải quan cung cấp).

 

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và bắt quả tang một nữ hành khách mang theo gần 3,97kg cocaine nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 29.7. Trị giá tang vật ước tính gần 25 tỉ đồng.


Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, ngày 30.7 đã cho biết như trên.

Đối tượng bị bắt giữ có tên Pantimoong Narisara, sinh năm 1989, quốc tịch Thái Lan, nhập cảnh trên chuyến bay QR964 của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha về TP.HCM.

Số cocaine trên được cất giấu tinh vi trong hai balô để trong một túi xách mà đối tượng gửi theo đường hành lý ký gửi. Trị giá tang vật ước tính gần 25 tỉ đồng.

Khai báo với cơ quan chức năng, đối tượng này cho biết đã vận chuyển số cocaine nêu trên trót lọt qua nhiều nước trước khi về Việt Nam. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Từ đầu năm đến nay chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép ma túy, bắt giữ 3 đối tượng với tang vật gồm 9kg cocaine, 2kg tiền chất ma túy, tổng giá trị tang vật khoảng 58 tỉ đồng.

Theo đánh giá của Chi cục, năm 2014 số vụ ma túy vận chuyển qua đường hàng không vào TP.HCM đã giảm do sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, do lợi nhuận mang lại từ buôn bán ma túy quá lớn nên một số đối tượng vẫn liều lĩnh và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để đưa "hàng" vào Việt Nam.

Trong năm 2013 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 12 vụ vận chuyển trái phép ma túy, thu giữ 27,3kg ma túy các loại, 3,04 kg tiền chất ma túy và 2.065 viên ma túy tổng hợp.

Nguồn: Nhật Trường/Motthegioi

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo