Việt Nam

Bắt được nghi can vụ 2 ‘hiệp sĩ’ bị cướp đâm chết

Cập nhật lúc 15-05-2018 12:23:37 (GMT+1)
Hiện trường vụ án mạng vào tối 13 Tháng Năm, 2018. (Hình: Tuổi Trẻ)

 

Công an thành phố Sài Gòn vừa vây bắt được một nghi can trong vụ án gây chấn động dư luận hai ngày qua, 2 “hiệp sĩ” bắt cướp bị cướp đâm chết cùng 3 “hiệp sĩ” khác bị trọng thương.


“Hiệp sĩ,” là tên gọi của truyền thông tại Việt Nam đặt cho các nhóm (đa số là thanh niên) tình nguyện tham gia bắt trộm cướp, vốn rất phổ biến ở hai thành phố Sài Gòn và Bình Dương.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, tối 14 Tháng Năm, công an Sài Gòn “đã bắt được nghi can liên quan đến vụ đâm chết 2 ‘hiệp sĩ’ và đâm 3 ‘hiệp sĩ’ khác bị thương trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc phường 10, quận 3) vào tối 13 Tháng Năm.”

Tuổi Trẻ mô tả, “Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an đã vây bắt nghi can này tại một căn nhà thuộc phường 9, quận Gò Vấp.” Tuy nhiên, không thấy báo chí cho biết danh tính của nghi can.

Tin cho hay, công an Sài Gòn đang ráo riết truy bắt hai nghi can liên quan đến vụ án mạng.

Theo báo Tuổi Trẻ, hai “hiệp sĩ” thiệt mạng là Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình) và anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, cư dân quận Gò Vấp).

Ba “hiệp sĩ” bị thương là anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, cư dân quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, cư dân huyện Củ Chi).

Báo Tuổi Trẻ trích dẫn phúc trình của công an quận 3, cho biết:

“Lúc 20:30 giờ ngày 13 Tháng Năm, một nhóm ‘hiệp sĩ’ đường phố gồm bảy người đi trên 4 xe gắn máy, gồm: Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận 1).

“Khi nhóm hiệp sĩ đi đến khu vực Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm cắp tài sản nên tiến hành bám đuổi theo từ khu Bắc Hải (quận 10) về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3).

“Khi hai nghi can đi xe máy hiệu Exiter chạy đến trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện một xe SH đang dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám.

“Lúc này, người ngồi sau, xuống xe, đi lại xe SH, dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe SH dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám.

“Thấy vậy, nhóm ‘hiệp sĩ’ vây bắt kẻ trộm xe SH thì nghi can này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều anh em trong nhóm ‘hiệp sĩ’ và lên xe bỏ chạy về hướng ngã sáu Dân Chủ (quận 3) tẩu thoát.”

Ngoài 2 “hiệp sĩ” thiệt mạng và 3 “hiệp sĩ” bị thương, 2 “hiệp sĩ” còn lại là Đinh Văn Tài và anh Lê Văn Tuyên không bị thương.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo