Việt Nam

Bắt băng đảng chuyên lừa phụ nữ đưa vào các động bán dâm

Cập nhật lúc 19-05-2019 05:00:18 (GMT+1)
Một trong số các cô gái được giải cứu kể lại sự việc với báo chí. (Hình: VietNamNet)

 

Tin lời hứa hẹn lương cao, hàng trăm cô gái đã bị “sập bẫy” để rồi bị nhóm côn đồ bán vào các cơ sở massage, cà phê kích dục, mại dâm.


Ngày 18 Tháng Năm, 2019, ông Mai Thống Nhất, đội trưởng Đội Hình Sự Đặc Nhiệm Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An Sài Gòn, cho biết đã khởi tố các ông: Mai Ngọc Lượng (38 tuổi, ngụ Thừa Thiên-Huế), Trịnh Đức Hùng (41 tuổi, ngụ Ninh Bình) về tội “bắt giữ người trái pháp luật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.” Đồng thời tạm giữ Đỗ Văn Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, ngụ Sài Gòn), Phan Phước Thiện (25 tuổi, ngụ Quảng Nam) để điều tra nhiều vi phạm khác.

Đây là các thành viên trong một đường dây chuyên lừa bán phụ nữ vào các cơ sở massage, cà phê mại dâm, kích dục ở nhiều tỉnh thành như: Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai…

Theo báo VietNamNet, ngày 5 Tháng Năm, 2019, từ tin tố giác của người dân tại một cơ sở massage trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Sài Gòn) đang giam giữ một cô gái do cô này chống cự, không tiếp khách nên bị chủ cơ sở massage giam giữ và gọi điện yêu cầu gia đình mang tiền đến chuộc.

Ngày 6 Tháng Năm, khi người nhà cô gái tới quán gặp ông Mai Ngọc Lượng, nhân viên cơ sở massage giao 8 triệu đồng ($342) tiền chuộc thì công an ập vào bắt quả tang và đưa ông này cùng nhiều người trong quán massage về cơ quan điều tra.

 

Ba nghi can trong đường dây buôn phụ nữ, từ trái: Phan Phước Thiện, Nguyễn Huy Hoàng và Đỗ Văn Tuấn. (Hình: Tuổi Trẻ)

Từ những lời khai của các nghi phạm, Đội Hình Sự Đặc Nhiệm Phòng Cảnh Sát Hình Sự cho rằng đây là một đường dây chuyên lừa đảo môi giới việc làm, đưa các cô gái vào những tụ điểm massage, karaoke, cà phê trá hình, hoạt động kích dục, mại dâm.

Sau đó, công an bất ngờ kiểm tra sáu cơ sở massage, cà phê ở vùng ven Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai, giải cứu 13 phụ nữ thoát khỏi các điểm bán dâm.

Bước đầu, các nghi phạm khai đường dây lừa bán phụ nữ này hoạt động từ năm 2018. Để tuyển người, chúng cho đăng trên mạng xã hội thông tin tuyển dụng “việc nhẹ, lương cao.” Các cô gái muốn xin việc được hẹn gặp ở nhiều địa điểm tại Sài Gòn và vùng giáp ranh.

Sau khi gặp các cô gái thỏa thuận xong tiền lương, nhóm tuyển mộ đưa họ đến làm nhân viên phục vụ tại những cơ sở massage bình thường, quán cà phê lương cao.

Tuy nhiên chỉ được một thời gian, sau đó những người này ép buộc đưa các nạn nhân đến các cơ sở massage, cà phê kích dục, mại dâm và “bán sang tay” với giá khoảng 8-10 triệu đồng ($342-$427). Số tiền môi giới này, chủ các cơ sở trá hình sẽ ghi sổ nợ, giam giữ, bắt các cô gái phải tiếp khách trả dần nợ.

Nhiều nạn nhân cho biết, họ đi xin việc làm rồi bị lừa bán vào các “động quỷ,” bị buộc nợ phí môi giới. Trường hợp không tiền chuộc, có ý định bỏ trốn thì bị đánh đập. Cũng có trường hợp bị lấy điện thoại, lột sạch tiền mang theo trong người. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo