Việt Nam

Bắt 2 phi công của hãng hàng không Vietjet Air vận chuyển ma túy

Cập nhật lúc 19-08-2016 10:33:14 (GMT+1)
Khu vực sân bay Nội Bài, Hà Nội (ảnh minh họa)

 

Hai phi công người nước ngoài, có nghề nghiệp theo khai báo của hãng hàng không Việt Nam. Cả hai người này đi cùng nhau đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội của Việt Nam đi Philippines.


Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài - Cục Hải quan thành phố Hà Nội vừa cho biết, đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy qua đường hàng không tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài của hai người nước ngoài có nghề nghiệp là phi công.

Trước đó, vào khoảng 23h5’ ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách là một người quốc tịch Philippines, 43 tuổi, số hộ chiếu EC 7357978 và một người đi cùng 53 tuổi, quốc tịch Mỹ, đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công của một hãng hàng không. Cả hai người này đi cùng nhau đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội củaViệt Nam đi Manila, Philippines.

Khi tiến hành kiểm tra thực tế ngoài hành lý cá nhân, hải quan còn phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay tháo rời cánh, đế, có chữ Vietjet Air.com trên thân mô hình máy bay.

Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, tiếp tục kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong mô hình có trọng lượng 505gram này có chứa chất bột màu trắng, qua kiểm tra bằng test thử nhanh ma túy của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả cho thấy hiển thị mầu trùng với mầu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, Mocphin....)

Ngay sau khi phát hiện kết quả test nhanh cho thấy dương tính với heroin, đã lập tức phối hợp với các đơn vị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Cục an ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), cùng với sự kiểm chứng của đại diện hãng hàng không Cebu Paciffic Air và đại diện công ty hàng không sử dụng lao động tiến hành lập biên bản xác nhận nội dung sự việc.

Theo Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, sáng 19/8, đơn vị đã gửi mẫu giám định tang vật đợi kết quả chính thức từ Viện Khoa học hình sự. Cũng trong sáng cùng ngày, đơn vị đã bàn giao 2 đối tượng trên cùng toàn bộ hành lý cá nhân và tang vật cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn: Tiến Dũng/ infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo