Việt Nam

Bắt 180 kg ngà voi châu Phi tại sân bay Nội Bài

Cập nhật lúc 31-01-2016 11:27:27 (GMT+1)
Số ngà voi bị phát hiện, thu giữ. Ảnh: V.H

 

Hải quan sân bay Nội Bài phát hiện 6 valy chứa 180 kg nghi là ngà voi và đồ vật chế tác từ ngà voi được 3 thanh niên vận chuyển từ Angola về Việt Nam.


Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết, rạng sáng 30/1 đơn vị này bắt quả tang vụ vận chuyển số lượng lớn ngà voi theo đường hàng không qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Lực lượng Hải quan Nội Bài đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm tang vật để có căn cứ xử lý, đồng thời điều tra, làm rõ số ngà voi này. Bước đầu xác định, tổng trọng lượng tang vật khoảng 180 kg.

Theo lực lượng chức năng, số ngà voi trên được 3 thanh niên vận chuyển từ Angola đến Việt Nam trên chuyến bay VN680, chuyển tiếp từ Malaysia về sân bay quốc tế Nội Bài.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Đội trưởng Đội Tổng hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, qua đấu tranh khai thác, bước đầu các thanh niên khai nhận số hàng trên được một người ở Angola thuê mang về Việt Nam.

Nhóm người vận chuyển ngà voi trái phép. Ảnh: V.H

Nguồn: Vũ Hạnh/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo