Việt Nam

Báo Tây viết về cô gái Nga xách 3kg ma túy vào Việt Nam

Cập nhật lúc 31-08-2017 12:03:01 (GMT+1)
Maria bị lừa mang 3 kg ma túy vào Việt Nam, theo Daily Mail.

 

Cô gái Nga không biết rằng mình chỉ là một trong nhiều nạn nhân bị kẻ lừa đảo chuyên nghiệp người Nigeria dụ vào tròng, theo Daily Mail.


Maria Dapirka, một cô gái 30 tuổi người Nga, đã bị cáo buộc tội buôn lậu ma túy vào Việt Nam. Maria mang theo 3 kg ma túy đi qua sân bay và bị hải quan bắt giữ.

Sau khi bị bắt, Maria có gửi thư cho mẹ và nói rằng cô bị nhân tình gài bẫy. Người yêu của cô là một thanh niên da màu tên Nick, là cầu thủ bóng đá. Luật sư của Maria nói rằng theo luật pháp sở tại, cô sẽ bị tử hình. Dù vậy, ông vẫn hy vọng rằng sau 3 năm bị cầm tù, Maria sẽ được thả tự do.

Maria nói rằng cô quen Nick khi ở Thái Lan. Cô khai rằng Nick là kẻ chuyên dụ dỗ các cô gái trẻ đẹp rồi dùng họ làm “phương tiện” vận chuyển ma túy trái phép. Phiên tòa xét xử Maria đã được tổ chức ở Việt Nam hôm 30.8 nhưng phải hoãn lại để “điều tra thêm”.

Trong thư gửi mẹ mình, Maria viết: “Mẹ đừng lo cho con. Con ổn. Con sẵn sàng cho mọi điều. Con hy vọng mẹ sẽ sang thăm con”.

 

Nick được xác định là kẻ buôn ma túy và lừa đảo chuyên nghiệp.

Tờ báo Mash của Nga cũng lên tiếng ủng hộ Maria và nói rằng Nick là một công dân Nigeria, chuyên lừa gạt những cô gái nhẹ dạ. Tên này thường xuyên thay đổi danh tính để dễ bề hoạt động. Nick hứa hẹn sẽ kết hôn với những cô gái này và một tương lai nhiều tiền của. Tuy nhiên, các nạn nhân không biết rằng mình đã trở thành mắt xích cho một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Quang Minh - Dailly Mail
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo