Việt Nam

Bắc Kinh không còn xa: Hàng không Trung Quốc mở đường bay thẳng đến Hà Nội

Cập nhật lúc 31-05-2018 11:25:50 (GMT+1)
Các chuyến bay này được kì vọng sẽ góp phần gia tăng lượng du khách Trung Quốc tới Việt Nam.

 

Hãng hàng không Air China mang tới một lựa chọn mới cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam với việc ra mắt tuyến bay thẳng từ Bắc Kinh đến Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/6.


Theo Nationmultimedia, hãng hàng không Air China mang tới một lựa chọn mới cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam với việc ra mắt tuyến bay thẳng từ Bắc Kinh đến Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/6.

Để tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam, chuyến bay kéo dài bốn giờ sẽ hoạt động với các số hiệu CA741 / 742 bốn chuyến một tuần - thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ Nhật. Các chuyến bay sẽ rời Bắc Kinh lúc 1.25 giờ sáng và đến Hà Nội lúc 4.15 sáng. Các chuyến bay chiều ngược lại sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 5.45 sáng và đến Bắc Kinh lúc 10 giờ 25 sáng.

Theo Nationmultimedia, Hà Nội có lịch sử hơn một nghìn năm với những phong cách kiến trúc đa dạng, từ các toà nhà theo kiến trúc Pháp hay những ngôi đền cổ kiểu Trung Quốc ở nhiều nơi trên khắp thành phố.

Năm 2017, thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam lần đầu tiên đã vượt 100 tỷ USD, và Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong năm thứ 13 liên tiếp. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, các khách du lịch Trung Quốc đã thực hiện hơn bốn triệu chuyến đi đến Việt Nam trong năm 2017, tăng 48.6% so với năm trước. Trong những năm gần đây, Air China đã mở đường bay giữa Bắc Kinh và Hồ Chí Minh, Hàng Châu và Nha Trang, Trùng Khánh và Nha Trang. Hãng này cũng đã khai thác các chuyến bay đến 20 điểm đến ở Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Kuala Lumpur, Manila, Chiang Mai và Yangon.

An Bình
Nguồn: toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo