Việt Nam

Ai là chủ đầu tư lâu đài 400 tỷ trên đỉnh Tam Đảo gây sốt cộng đồng mạng?

Cập nhật lúc 28-09-2019 14:14:49 (GMT+1)
Lâu đài Tam Đảo

 

Nếu bạn đến Tam Đảo, Vĩnh Phúc, chắc hẳn sẽ có cảm giác ngạc nhiên vì được ngắm nhìn một tòa lâu đài kỳ vĩ ngay trên đỉnh núi. Chủ nhân của tòa lâu đài này là ai?


Theo tìm hiểu, đây là một phần trong dự án khu du lịch Tam Đảo của Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng, với tên gọi Khách sạn Lâu đài Tam Đảo với giá trị đầu tư khoảng 400 tỷ đồng.

Theo giới thiệu của Lạc Hồng, dự án được xây dựng ở đồi toàn quyền, trên nền cũ của Dinh Toàn quyền Pháp, có thể nhìn thấy từ cung đường phía dưới đi lên thị trấn Tam Đảo. Khách sạn Lâu đài Tam Đảo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo-Gothic và Phục Hưng, được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles (Rumania) và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria (Đức), với những bức tường viền gỗ sẫm màu và mái nhọn lợp đá Ardoise. Hiện, Khách sạn Lâu đài đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành và khai thác vào năm 2019. 

Công ty Lạc Hồng được thành lập ngày 15/9/2003, có địa chỉ tại số nhà 85 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội do ông Lê Xuân Trường làm Chủ tịch HĐQT. Ông Trường nắm giữ 52,14% vốn điều lệ, còn ông Nguyễn Văn Nghĩa (nắm 10% vốn) và Nguyễn Duy Đôn (nắm 1,11%) là đồng Ủy viên HĐQT, các cổ đông khác nắm 36,75%.

Công ty có vốn điều lệ 81 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng.

Ngoài tòa lâu đài, Lạc Hồng còn đang đầu tư khu tổ hợp dịch vụ cao cấp 200 phòng khách sạn hạng 4 sao có giá trị đầu tư 400 tỷ đồng, khu ẩm thực có giá trị đầu tư 70 tỷ, nhà dịch vụ có giá trị đầu tư 33 tỷ đồng, khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo, Dự án Belvedere Resort Tam Đảo 270 tỷ đồng…

Trước đó, công ty này cũng đã đầu tư nhiều công trình có tiếng ở Tam Đảo như khu công viên trung tâm thị trấn Tam Đảo, Rock Café Tam Đảo, Quán Gió… Không chỉ vậy, Lạc Hồng cũng tham gia vào hàng trăm dự án có quy mô lớn, chất lượng cao tại Hà Nội.

Các dự án khác có thể kể đến như dự án Cáp treo Tây Thiên, Belvedere Resort, Khu đô thị Chùa Hà Tiên, Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo, Chung cư cao cấp No.01 – T1 Khu ngoại giao đoàn, Khu khoáng nóng Kim Bôi, Tòa nhà văn phòng Lạc Hồng, Tòa nhà văn phòng Vacvina….

Theo kế hoạch, năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực: Quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Theo đó, các dự án của Lạc Hồng trong đợt thanh tra lần này là Tổ hợp chung cư cao cấp N01 T5, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Chung cư phục vụ cán bộ viên chức quận Tây Hồ và các cơ quan của TP, quận Tây Hồ, TP Hà Nội; Khu nghỉ dưỡng Kim Bôi, Hòa Bình; Chung cư Quảng Ninh, TP Hạ Long, Quảng Ninh; Khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc; Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc; Khu nhà ở dịch vụ hai bên đường trục chính khu trung tâm lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc; Khu đô thị mới chùa Hà Tiên giai đoạn 2, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Đ. Hoài
Nguồn: vnmedia.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo