Việt Nam

83% người dân Việt Nam lo ngại về tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc

Cập nhật lúc 05-09-2015 06:21:52 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

83% người dân được hỏi trong cuộc khảo sát của Pew đã lo ngại về tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, trong đó 60% là rất quan tâm đến vấn đề này.


 

Philiphine cùng với Nhật Bản cũng có xu hướng lo ngại tương tự với 91% (Philiphines) và 83% (Nhật Bản).

Hình ảnh tích cực của Trung Quốc trong mắt người dân Việt Nam chỉ chiếm 19%, trong khi đó, người dân nhìn thấy Nhật Bản với chỉ số 82%, Ấn Độ là 66%, Hàn Quốc là 82%.

 

 

Mặc dù đứng thứ 2 về sự lo ngại của người dân đối với vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, nhưng người dân Việt Nam lại dẫn đầu về mức độ quan tâm với 60% là rất quan tâm, trong khi Philiphines chỉ ở 56% và Nhật là 52%.

 

Khoảng 20% người dân Việt Nam được hỏi ủng hộ Chủ tịch Tập Cận Bình là lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhưng dành đến 68% cho Thủ tướng Nhật Bản Abe và56% cho Thủ tướng Ấn Độ Modi.

Ngoài ra, 71% giới trẻ Việt Nam trong độ tuổi 18-29 tỏ ý không tin tưởng vào hình ảnh lãnh đạo khu vực của Tập Cận Bình. Nhưng dành sự ủng hộ lớn đối với Thủ tướng Nhật Bản Abe, trong đó 78% nam giới.
Nguồn: IJAVN 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo