Việt Nam

5000 người tại Nghệ An xuống đường vì môi trường

Cập nhật lúc 07-08-2016 14:02:12 (GMT+1)
Gần 5000 người đầu đội khăn tang diễu hành phản đối Formosa. FB Lê Nguyễn Hương Trà.

 

Sáng chủ nhật 7/8/2016, có khoảng 5.000 người của các giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên, Ngọc Long, Đông Yên, Mành Sơn, Xuân Kiều...vv thuộc giáo phận Vinh (Nghệ An) đã xuống đường ôn hòa với các khẩu hiệu yêu cầu đóng cửa và truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với Formosa. 


Đồng thời đoàn cũng đòi VTV xin lỗi Đức giám mục chánh tòa Giáo phận Vinh - Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. VTV, đài truyền hình quốc gia, trong một bản tin hồi tháng 5.2016, đã cáo buộc ông kích động giáo dân chống chính quyền khi kêu gọi người dân và chính phủ tìm nguyên nhân cá chết.

Cách đây hơn một tuần, Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viết một thư chung kêu gọi toàn giáo phận thực hiện “Ngày vì môi trường” và đề nghị tất cả các giáo xứ dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và chung tay làm những việc hữu ích.


Cảnh sát bảo vệ cho Formosa.

Cha Nguyễn Thái Hợp (1945, Nghệ An) học chính trị tại Đại học Genève, Thụy Sĩ. Ông từng làm giáo sư tại Phân khoa Thần học Lima, Peru và giáo sư tại Phân khoa Xã hội thuộc Đại học Giáo hoàng Thánh Tôma Aquinô, Angelicum, Roma. Hiện là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Những đoàn xuống đường đã đi dọc theo quốc lộ 1A và vòng xuống biển hàng chục km, với các linh mục dẫn đầu. Rất nhìều an ninh, CSCĐ có mặt nhưng không can thiệp và chỉ quan sát rất... ôn hòa.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tin và ảnh: FB Cô Gái Đồ Long

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Khi Phật Giáo là Tà Giáo: Có tố chất Cộng Sản, bất cứ thứ gì đều trở thành nhơ nhuốc

  08-08-2016 06:34

  Hội PHẬT TỬ ăn nhầm cã bị nhiễm độc ở Formosa - TẮC TỬ, mà cũng có thể đang làm lễ Cầu siêu cho hàng tỉ cá tôm ở Chùa, nên không có mống nào ngo ngoe biểu tình.

  Ngày trước tổng thống Việt Nam Cộng Hòa làm áp lực, dám tự thiêu phản đối, ngày nay được Đảng cộng sản o bế, lợi dụng ho làm chính trị, có ghế trong chính phủ, được lĩnh lương, không những không phải phải đi khất thực như sư sãi Thái Lan, Cămpuchia, mà còn tu rượu, sực thịt lợn say bét nhè, đồng thời xả láng chơi gái... Phàm là Phật Giáo thì dều no đủ, dư giả lên mặt đú với Đời, thằng thầy chùa nào lo chuyện Tu cho Đắc Đạo?

  Phật Giáo Việt Nam là ô uế.

  Thiện tai, thiện tai. Cõi niết bàn không cho bọn thầy tu vô loài.
 • #1 Câu hỏi cần giải đáp: Hội phật tử "trốn ở đâu?"

  07-08-2016 14:55

  Đâu rồi Hội phật giáo VN? Hay chúng không cần môi trường sạch để sống? Hay chúng chỉ là cái cánh tay dài của ĐCS VN? Sao chúng không tham gia vào việc bảo vệ môi trường? Chán cho lũ sư ngày nay, chỉ biết nhận tiền tế lễ, chỉ biết dùng đồ sịn và gái gú tùm lum...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo