Việt Nam

2 Việt kiều Úc lãnh án vì chống người thi hành công vụ

Cập nhật lúc 15-11-2023 15:04:17 (GMT+1)
2 bị cáo tại tòa.

 

Không những gây rối tại tiệm massage, 2 nam Việt kiều Úc còn chống đối, gây thương tích cho một cảnh sát đến làm nhiệm vụ.


Ngày 14/11, TAND Tp.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Chống người thi hành công vụ đối với các bị cáo Truong Terri, 47 tuổi, Việt kiều Úc và Steven Quang Minh Nguyen, 23 tuổi, Việt kiều Úc.

2 bị cáo tại tòa.

Cáo trạng xác định, ngày 11/5, anh Nguyễn Văn Lộc là cảnh sát khu vực Công an phường Bến Thành, quận 1, Tp.HCM nhận được tin báo của chủ cơ sở massage Money Lucky trên đường Lê Thánh Tôn, về việc anh Lê Văn Nhiệm, nhân viên của tiệm bị một số người lạ đến đánh gây thương tích.

Ngay sau đó, ban chỉ huy Công an phường phân công anh Lộc và anh Trịnh Hoà Hiệp là bảo vệ dân phố xuống hiện trường giải quyết vụ việc.

Theo trình bày của chủ tiệm massage Money Lucky, trong quá trình massage tại tiệm vào ngày 11/5, chị Lisa Bui nghi ngờ nhân viên của quán cố ý đụng chạm vào ngực của mình nên có phản ứng.

Cùng ngày, chị Lisa cùng Truong Terri, Steven Quang Minh Nguyen và một số người khác đến tiệm massage Money Lucky để “hỏi rõ” vụ việc.

Tại đây, do không tìm được tiếng nói chung nên Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen đã dùng tay, chân đánh anh Nhiệm là nhân viên của tiệm massage gây thương tích.

Thời điểm anh Lộc có mặt ở tiệm massage, cả Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen cũng đang có mặt tại đây. Để đảm bảo an ninh trật tự, anh Lộc yêu cầu những người liên quan về trụ sở Công an phường làm việc.

Tuy nhiên, bị cáo Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen không những không chấp hành, lại còn chống đối.

Cụ thể, Steven Quang Minh Nguyen đi từ phía sau tới dùng tay phải đẩy mạnh vào lưng làm anh Lộc ngã xuống đất, Steven Quang Minh Nguyen tiếp tục lao vào định đánh nhưng anh Lộc chụp được tay.

Còn Truong Terri lao vào giằng co với anh Lộc, trong lúc giằng co Truong Terri đã kéo áo cảnh phục Công an nhân dân anh Lộc đang mặc làm đứt nút áo và rớt bảng tên được gắn trước ngực áo bên phải, trầy cổ tay trái anh Lộc.

Nhằm đảm bảo an ninh, Công an phường Bến Thành cử thêm lực lượng xuống hiện trường và đưa tất cả những người liên quan về trụ sở công an phường làm việc.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an Tp.HCM xác định đối tượng Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen có dấu hiệu phạm tội Chống người thi hành công vụ nên quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đề nghị truy tố đối với 2 người này về tội danh vừa nêu.

Tại phiên tòa, bị cáo Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng vì nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc nên mới để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Đồng thời, 2 bị cáo gửi lời xin lỗi đến cán bộ công an và mong được pháp luật khoan hồng, tuyên mức án nhẹ nhất, tạo điều kiện để 2 bị cáo sớm được trở về Úc lo cho gia đình.

HĐXX sau khi nghị án đã ghi nhận sự thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận nên xem xét giảm cho các bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt hai bị cáo Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen cùng mức án 6 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Nguồn: Võ Công Thư/ nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo