Việt Nam

Đảng 'TA' có thêm 2 tân Ủy viên Bộ chính trị

Cập nhật lúc 04-05-2013 20:41:31 (GMT+1)
Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

 

Hôm nay 4/5/2013, Hội nghị 7 đã dành trọn một ngày để Ban chấp hành trung ương thảo luận và tiến hành bỏ phiếu chọn 2 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị trong số 11 ứng viên được giới thiệu .


2 tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu là: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ông Trần Quốc Vượng, Chánh văn phòng trung ương đảng được bầu bổ sung vào Ban Bí thư.

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị:

Phó Thủ tướng, giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân

Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

1 tân Ban Bí thư:

Chánh văn phòng trung ương đảng Trần Quốc Vượng

Gay cấn vé bổ sung vào Bộ Chính trị, lộ diện người kế nhiệm Tổng Bí thư
Theo tin từ 1 đồng chí Văn phòng Trung ương: lo sợ trước nạn soán Đảng của các nhóm lợi ích đứng sau một số Ủy viên Bộ Chính trị, cũng như để có lực hậu thuẫn và thực hiện những sách lược đề ra về trong sạch đội ngũ, bài trừ tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đấu rất căng suốt nhiều ngày trước và ngay trong Hội nghị 7 nhằm gia tăng quyền lực, uy thế của Đảng trong Bộ Chính trị. Cụ thể, có một số ứng viên bổ sung vào cửa này yêu cầu Trung ương phải bỏ phiếu thì Tổng Bí thư kiên quyết suất dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh là bất khả xâm phạm.

Nói cách khác, Tổng Bí thư đã đích thân “lobby” cho ông Thanh trước Trung ương. Như vậy ông Thanh chắc chắn sẽ lọt vào Bộ Chính trị trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay tại Trung ương.

Nguồn tin còn cho hay: nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.

Theo Cầu Nhật Tân

Osin HuyDuc

Việc Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt chức ủy viên Bộ chính trị, vừa có vấn đề tương quan, Tổng bí thư không có được đa số ủng hộ ở Trung ương, vừa có vấn đề cá nhân ứng cử viên. Vương Đình Huệ chưa có thành tích nổi bật gì còn Nguyễn Bá Thanh thì ngay từ đầu đã phạm không ít sai lầm. Việc ông ấy đòi "bắt nhốt, hốt hết" khi mới nhận chức Trưởng ban Nội Chính cho thấy ông Thanh vừa không hiểu chức năng, quyền hạn của cương vị mới vừa không hiểu cơ chế vận hành quyền lực ở Trung ương. Cái thời Trung ương nghe lời Tổng bí thư (nhân danh BCT) đã qua, "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng", anh đang cần phiếu của người ta mà anh đã đe bắt người ta thì không rớt mới lạ. Nguyễn Thị Kim Ngân là một người đàn bà có bản lĩnh, bà xứng đáng. Nguyễn Thiện Nhân vào BCT sẽ dẫn đến sự thay đổi vị trí tiếp theo, mở đường cho ông Lê Thanh Hải đi tiếp. Tương quan trong Đảng như vậy là đã rõ. Chỉ mong ông Nguyễn Tấn Dũng đi tiếp nước cờ trong "bẫy việt vị".

Nguồn: Truongduynhat

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #11 Đồng Chí : Hoặc là cấp tiến hoặc là bảo thủ

  06-05-2013 09:53

  Trong đất nước chỉ có một Đảng CSVN cầm quyền . Nhưng phân hóa thành lực lượng. Một là cấp tiến ,hai là bảo thủ. Theo tôi cấp tiến bao giờ cũng tốt hơn bảo thủ. Cách đây hơn 100 năm , Vua tự Đức mà cấp tiến thì dân tốc ta như thế nào, Nguyễn Trường Tộ- trí thức cận thần nên chỉ biết tâu mà không tổ chức làm. Do đó, đã làm đất nước chậm phát triển. Nhóm nào trong Đảng lãnh đạo cũng được! Mà phải biết tôn trọng lịch sử, tôn trọng nhân dân. Đảng lãnh đạo chính quyền phải thật sự đặt lợi ích dân tộc, nhân dân lên trên mọi lợi ích... trong đó có lợi ích của Đảng
 • #10 Phong: Đọc lại lịch sử Trung Quốc

  06-05-2013 07:57

  Vụ 'bè lũ bốn tên' - 30 năm nhìn lại : Báo tin 247.com

  "30 năm trước, một vụ bắt giữ gây chấn động và đầy kịch tính đã góp phần thay đổi con đường đi của Trung Hoa hiện đại - vụ bắt và sau đó là phiên tòa xử "Bè lũ bốn tên".
  > Giang Thanh và cuộc sống trong tù

  Ngày 6/10/1976, các thành viên của "Bè lũ bốn tên" bị bắt, khi đó họ là một nhóm cấp tiến đã có ảnh hưởng vô cùng rộng lớn ở Trung Quốc trong cả một thập kỷ, kể từ khi Cách mạng Văn hóa bắt đầu năm 1966.

  "Hầu hết người dân gắn 'Bè lũ bốn tên' với thời kỳ kinh khủng và khốc liệt nhất trong lịch sử của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa", Joseph Cheng, một nhà nghiên cứu về Trung Quốc ở đại học Hong Kong, nói.

  "Thực tế là họ có quá nhiều quyền lực và có thể gây hậu quả to lớn".

  Nhân vật nổi tiếng nhất trong nhóm này là Giang Thanh, vợ thứ ba của Mao Trạch Đông. Cùng với bà ta là ba nhân vật khác gồm Trương Xuân Kiều, Vương Hồng Văn và Diêu Văn Nguyên."
 • #9 Yêu VN: Tiêu đề

  06-05-2013 04:04

  Thật thất vọng khi bác Thanh không được tín nhiệm, thời buổi người ta vùi dập người ngay lộ liễu quá, chắc là sợ bác Thanh "bắt hết, nhốt hết". Hy vọng còn lại là bác Thiện Nhân. Nhưng từ cái vụ phát động "3 trong sạch" trong ngành giáo dục chẳng thấy bác nổi lên vụ nào. Hy vọng bác giữ đúng là người có trí, có tâm, đừng bán rẻ lương tâm theo cái phe XYZ nào đó, cả bác Ngân nữa, cả dân tộc đang nhìn theo các bác đấy
 • #8 Thừa và tốn: Bộ chính em

  06-05-2013 00:41

  Một bộ thừa,chỉ tốn tiền của dân. Hãy dùng tiền đó để xây bệnh viện và trường học thì tốt hơn
 • #7 CH Sec: Kim Ngan

  05-05-2013 22:53

  Nuoc ta lai sap co chu tich nuoc la phu nu roi.
 • #6 VK81: Tháo vòng kim cô

  05-05-2013 10:17

  Tóm lại NHÂN DÂN Việt Nam chúng tôi muốn từ bỏ CNCS, dỡ bỏ vòng kim cô: Mac-Lê nin-Stalin-MaotrachDong-KimNhatThanh-Polpot,...Học thuyết này cấm làm giàu cơ mà. Mâu thuẫn hoàn toàn với sự phát triển của nhân loại.
 • #5 NHÂN DÂN VIỆT NAM: Láo !

  05-05-2013 09:28

  Ở xó này, có mấy thằng mù, đòi rờ đít VOI để nói láo!
 • #4 TONY_VO: CẢM NGHĨ CỦA TÔI

  05-05-2013 08:35

  Theo cảm nghĩ của tôi, đất nước mình đi theo đường lối nào cũng được, ai đứng đầu để dẫn dắt đất nước cũng được NHƯNG miễn làm sao làm cho người dân co cuộc sống tự do va hạnh phúc la cái quan trọng nhất.
  Làm sao tương đất nước VIỆT mình có cuộc như các nước NA UY hay THỦY SỸ ....ĐẤY la cai đich đến mà nhà lãnh đạo ĐẤT NƯỚC cần lám
 • #3 dan viet: dan viet

  05-05-2013 05:11

  Nguyễn Bá Thanh không vào được BCT cũng không quan trọng, vẫn có quyền nhân danh Tổng bí thư, BCT để thúc đẩy công cuộc CTN. Vấn đề là phải tìm những UVTW, chủ tịch tỉnh có liên quan đến tham nhũng để trừng trị.
 • #2 Cầu nhật Tân: Nhóm lợi ích thắng lớn = Thất bại lớn đối với Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương 7

  05-05-2013 02:03

  Cuộc bỏ phiếu tại Trung ương tối khuya vừa qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư, với sự thao túng rất lộ liễu của các nhóm lợi ích. Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của Đảng và của Tổng Bí thư.

  Suốt mấy kỳ Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kiên trì công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng, bài trừ nhóm lợi ích. Để hiện thực hóa các sách trên, ông đã thiết kế một số bước đi quan trọng trong đó có việc tái lập Ban Nội chính và đưa Nguyễn Bá Thanh ra HN làm trưởng ban.

  Việc ông Thanh ra HN ngay lập tức khiến các nhóm lợi ích đả phá kịch liệt. Khó khăn, bão tố nổi lên ngay từ khi xây dựng cơ cấu, chức năng quyền hạn nhiệm vụ của Ban Nội chính. Một yếu tố quyết định nữa là Trưởng ban phải nằm trong Bộ Chính trị thì tiếng nói chỉ đạo mới đủ mạnh. Ủy viên Trung ương làm gì được ngồi vào chiếu BCT, nói ai nghe. Hơn nữa, nếu Trưởng Ban Nội chính không nằm trong BCT, tiếng nói của Tổng Bí thư về trong sạch đội ngũ/chống tham nhũng sẽ trở thành vô cùng lạc lõng.

  Cuộc bỏ phiếu tại Trung ương đêm qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư, với sự thao túng rất lộ liễu của các nhóm lợi ích. Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Sau Hội nghị này, Bá Thanh vĩnh viễn chỉ là anh chàng cạo giấy quèn tại HN mà thôi.

  Số phận của Tổng Bí thư cũng không hơn. Dấu ấn trong sạch đội ngũ, chống tham nhũng của cụ Trọng đang đi dần tới chỗ bế tắc hoàn toàn. Cụ Tổng thực sự mệt mỏi và bất lực. Nguy hiểm hơn, thất bại tại Hội nghị này sẽ dẫn tới đấu đá, xâu xé nội bộ khốc liệt trong nhiều cơ cấu nhân sự tới đây, đặc biệt là chức danh Tổng Bí thư nhiệm kỳ tiếp, thậm chí thời gian tới (nếu cụ Tổng buông chèo giữa nhiệm kỳ).

  Chỉ ít giờ nữa, báo chí nhà nước lại đồng loạt đăng những thành công, những cú ôm hôn, những nụ cười nhăn nhở. Tuy nhiên, kết quả bầu bán tại Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của toàn Đảng và của Tổng Bí thư.

  Việc sập tường đình làng của Tổng bí thư trước Hội nghị 7 quả thực là điềm rất gở.

  Kết quả bỏ phiếu bổ sung BCT tối khuya vừa qua: ông Thiện Nhân, bà Kim Ngân trúng. Các ông Bá Thanh, Vương Đình Huệ: trượt.

  Hội nghị Trung ương 7 kết thúc phần bầu bán bổ sung BCT và Ban Bí thư và chuyển sang những nội dung tiếp theo của chương trình làm việc trong sự chán nản, mệt mỏi, bất lực của Tổng Bí thư và sự hả hê của các nhóm lợi ích.
 • #1 Đỗ Xuân ...: ĐẢNG TA VĨ ĐẠI THẬT

  04-05-2013 21:22

  Đảng là Mẹ - Bác là Cha
  Từ khi Bác mất ....
  Đảng ta góa .... zì?????
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo