Việt Nam

‘Má mì’ lừa 3 phụ nữ lấy chồng Trung Quốc bị tuyên 9 năm tù

Cập nhật lúc 30-09-2020 16:53:04 (GMT+1)

 

TAND tỉnh Cao Bằng vừa kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người và tuyên phạt 9 năm tù giam đối với bị cáo Cam Thị Cảnh (SN 1982), trú tại huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.


Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2018, Cam Thị Cảnh bàn bạc, thống nhất với một người Trung Quốc tên là Xíu tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc để đàn ông Trung Quốc mua làm vợ.

Khoảng 3 tháng sau, Cảnh rủ Lục Thị T, Cam Thị B, Triệu Thị Th (đều trú tại tỉnh Cao Bằng) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê nhưng thực chất là đưa 3 nạn nhân qua biên giới để bán.

Tại Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Cảnh ép 3 người phụ nữ trên xem mặt những người đàn ông Trung Quốc đã luống tuổi, ở vùng sâu, vùng xa để chọn làm chồng.

Do 3 người phụ nữ đều không đồng ý, “má mì” Cảnh dọa báo Công an Trung Quốc đến bắt giữ, nên các nạn nhân buộc phải chấp nhận ở lại xứ người làm vợ.

Tổng số tiền bán người, Cảnh và người đàn ông Trung Quốc tên Xíu đã nhận là 70.000 nhân dân tệ (khoảng 240 triệu VNĐ).

Ngoài lĩnh mức án 9 năm tù, bị cáo Cam Thị Cảnh còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm hại cho các bị hại với số tiền gần 30 triệu đồng.

Nguồn: NGUYỄN DUY CHIẾN/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo