Tin tức

Xuất khẩu Đức vọt lên mức cao kỷ lục trong tháng 3

Cập nhật lúc 10-05-2011 14:29:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tin247.com

 

Kim ngạch xuất khẩu của Đức tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3, đánh dấu tháng gia tăng thứ 2 liên tiếp và là tín hiệu cho thấy đà tăng trưởng mạnh của nền kinh tế nước này.


Theo Cơ quan Thống kê Đức (Destatis), kim ngạch xuất khẩu tháng 3 tăng 7.3% so với tháng trước lên 98.3 tỷ EUR (tương đương 141.1 tỷ USD). Đây là mức cao nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được thu thập vào năm 1950. Được biết trong tháng 2, kim ngạch xuất khẩu tăng 2.8%.

Destatis cho biết nhập khẩu tháng 3 cũng tăng trưởng mạnh 3.1% so với tháng trước lên 79.4 tỷ EUR nhưng chậm hơn so với mức tăng 4% trong tháng 2.

Do đó, thặng dư thương mại (chưa được điều chỉnh) của nền kinh tế lớn nhất châu Âu mở rộng lên 17 tỷ EUR trong tháng 3 từ mức 11.9 tỷ EUR trong tháng 2.

Cũng theo số liệu chưa điều chỉnh, thặng dư tài khoản vãng lai đạt 18.8 tỷ EUR trong tháng 3, vượt xa mức 8.7 tỷ EUR trong tháng trước.

Kinh tế Đức đang trên đà phục hồi mạnh khi các công ty thúc đẩy đầu tư và tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang châu Á.

Theo dự báo của Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank), kinh tế nước này tăng trưởng tới 1% trong quý đầu năm nay và có thể tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong quý hiện tại. Số liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Đức sẽ được công bố vào ngày thứ 5 (12/05).

Phạm Thị Phước

Theo Wall Street Journal/Vietstock

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo