Tin tức

Việt Nam và Đức ký 2 hiệp định vay vốn

Cập nhật lúc 05-06-2011 13:37:20 (GMT+1)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ngoại trưởng Westerwelle chứng kiến lễ ký kết hai hiệp định - Ảnh: Việt Dũng

 

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ngoại trưởng Đức G. Westerwelle, ngày 4-6 Ngân hàng tái thiết Đức KfW và Bộ Tài chính Việt Nam đã ký kết hai hiệp định vay vốn với tổng trị giá 315 triệu USD.


Trong đó 300 triệu USD dành cho dự án xây dựng tuyến xe điện ngầm số 2 tại TP.HCM và 15 triệu USD còn lại nhằm cải thiện lĩnh vực đào tạo nghề.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Westerwelle đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Hai bên đã đạt được nhất trí chung về những phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, nhất là việc triển khai đúng tiến độ và hiệu quả các dự án hợp tác trọng điểm.

Tại hội đàm, hai vị lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác để tiến tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược. Trước mắt, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tháng 10.

Theo TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo