Tin tức

Việt Nam chính thức thực hiện cơ chế ‘một cửa’

Cập nhật lúc 11-09-2015 13:38:45 (GMT+1)
Với cơ chế mới, thời gian làm thủ tục kinh doanh sẽ được cắt giảm qua việc nộp hồ sơ trên mạng, thời gian xử lý từ 3 tuần lễ

 

Việt Nam chính thức công bố thực hiện cơ chế hải quan một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa ASEAN hôm 8/9.


Đây là cơ chế nhằm đơn giản hóa và tạo thuận lợi cho việc thực hiện các thủ tục hành chánh theo quy định.

Cơ chế một cửa quốc gia được thực hiện trong 3 giai đoạn và được kết nối với 9 bộ.

Với cơ chế mới, thời gian làm thủ tục kinh doanh sẽ được cắt giảm qua việc nộp hồ sơ trên mạng, thời gian xử lý từ 3 tuần lễ sẽ được cắt giảm xuống còn 4 - 5 ngày.

Đây cũng được xem là một nỗ lực nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

Sau Indonesia, Malaysia và Thái Lan, Việt Nam là nước thứ tư tham gia vào hệ thống kết nối kỹ thuật cơ chế hải quan một cửa ASEAN. Singapore cũng sẽ sớm tham gia vào hệ thống này.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) -  bao gồm 10 quốc gia thành viên là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam – đã đưa ra cơ chế một cửa ASEAN nhằm liên kết và đơn giản hóa các thủ tục hành chánh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh, thương mại tại các nước thành viên.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Bangkok Post, Khmer Times/ VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo