Tin tức

Vàng chạm đáy 4 tháng do khả năng tăng lãi suất tại châu Âu

Cập nhật lúc 28-01-2011 04:27:49 (GMT+1)

 

Giá vàng giao ngay đóng cửa ở 1.314,9 USD/ounce, giảm 31,2 USD/ounce tương đương 2,3%.


Giá vàng giao tháng 2 tại sàn Comex, New York giảm 14,70 USD, tương đương 1,1% xuống còn 1.319,80 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay đóng cửa ở 1.314,9 USD/ounce, giảm 31,2 USD/ounce tương đương 2,3%. Đây là ngày vàng giảm giá mạnh nhất trong gần 1 tháng trở lại đây.

Như vậy, vàng đã giảm khoảng 7,1% trong tháng này và xuống mức thấp nhất trong khoảng từ tháng 10/2010 trở lại đây.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng đã có lúc giảm về 1309,7 USD/ounce. Mức giá này còn thấp hơn mốc thấp kỷ lục ngày 1/10 là 1,311 USD/ounce.

Giá vàng thế giới theo bảng giao dịch trực tuyến Kitco (cập nhật lúc 6h Việt Nam)

Những tín hiệu về sự phục hồi kinh tế toàn cầu khiến dòng vốn đổ vào vàng đang có xu hướng sụt giảm. Hôm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm qua còn đưa ra cảnh báo về lạm phát và khả năng tăng lãi suất. Tại Mỹ, đà tăng của giao dịch động sản cũng ảnh hưởng mạnh tới giá vàng.

Những tín hiệu này cho thấy nhà đầu tư không còn mặn mà với khoản đầu tư an toàn là vàng. "Tất cả những người cần mua thì đã mua rồi. Chẳng ai tiếp tục giao dịch ở mức giá như thế này nữa," ông Leonard Kaplan - chủ tịch quỹ quản lý đầu tư tại Illinois, Mỹ nhận định.

Ông Leonard Kaplan cũng nhận xét việc giá vàng rơi xuống dưới mốc 1.320 USD/ounce cũng khiến dòng vốn đổ vào vàng sụt giảm mạnh.

Trong khi đó, chủ tịch công ty kinh doanh đá quý Heraeus Miguel Perez-Santalla cho rằng chỉ cần FED có động thái tăng lãi suất, dù rất nhe, cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu tới giá vàng.

Lê Minh

Nguồn DVT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo