Tin tức

Trung Quốc-Nga ký 13 hợp đồng trị giá 8,5 tỷ USD

Cập nhật lúc 24-11-2010 17:41:44 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ internet

 

Chiều 24/11, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã tiếp Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang ở thăm nước này.


Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh quan hệ Trung-Nga mang tính chất chiến lược bền vững và ổn định. Các cuộc tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước phản ánh mức độ cao về sự tin cậy chính trị và chiến lược giữa hai bên.

Về phần mình, Tổng thống Medvedev nêu rõ Nga và Trung Quốc duy trì và tăng cường đối thoại chính trị năng động và hiệu quả, thể hiện qua chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của ông, qua các cuộc gặp mới đây giữa ông với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước có nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) và Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), cũng như qua chuyến thăm Nga lần này của Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Hai nước đang tiếp tục mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại và trên nhiều lĩnh vực khác.

Sáng cùng ngày, các doanh nghiệp Trung Quốc và Nga đã ký 13 hợp đồng với tổng trị giá 8,5 tỷ USD, nâng số hiệp định và hợp đồng hợp tác ký giữa hai bên trong chuyến thăm Nga lần này của Thủ tướng Ôn Gia Bảo lên con số 19.

Kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Nga và Trung Quốc năm 2008 đã đạt 55 tỷ USD, nhưng giảm xuống còn 39,51 tỷ USD trong năm 2009 do bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu. Trong bảy tháng đầu năm 2010, tổng giá trị trao đổi hàng hóa giữa hai nước đạt 30,6 tỷ USD./.


Nguồn Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo