Tin tức

Tổng thống đắc cử Donald Trump ấp ủ kinh doanh tại Trung Quốc

Cập nhật lúc 28-12-2016 06:51:39 (GMT+1)
(Nguồn: Reuters)

 

Trang mạng của tờ Washington Post ngày 26/12 đăng tải bài viết phân tích về những phức tạp lớn có thể nảy sinh trong mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phải đương đầu trong suốt nhiệm kỳ nếu ông Trump tiếp tục các nỗ lực mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc, cho dù là dưới sự chỉ đạo và quản lý của con trai mình. 


Ông Trump đã và đang cố gắng làm ăn kinh doanh tại Bắc Kinh trong vòng ít nhất là 8 năm qua với việc mở rộng hệ thống khách sạn mang họ của ông, khi mà ông Trump lên tiếng chỉ trích Trung Quốc là một "kẻ thù" của Mỹ, một mối đe dọa và một nước có hình thức hoạt động là lừa dối và ăn cắp. Mặc dù các cuộc thương lượng chưa có kết quả, song chuỗi khách sạn Trump Hotels đã có những dự báo chắc chắn về khả năng mở 20-30 khách sạn sang trọng tại Trung Quốc trong năm nay. 

Đây là một tham vọng sẽ đưa công ty của ông Trump tham gia vào các cuộc thương lượng trực tiếp với Đảng Cộng sản Trung Quốc, mà ông Trump cho rằng hoàn toàn không đáng tin cậy. 

Đã có đồn đoán rằng ông Trump với tư cách là tổng thống, có thể đang cố gắng hù dọa hoặc xu nịnh Bắc Kinh để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ông ở Trung Quốc và điều này có nguy cơ bóp méo những nhận thức lâu nay về mỗi động thái của ông Trump đối với chính quyền Bắc Kinh.

Theo một số giới lãnh đạo kinh doanh, có lẽ, mối quan tâm của ông Trump trong việc làm kinh doanh ở Trung Quốc sẽ ngăn cản ông tiến hành một cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, điều vốn có thể gây ra sự tổn thất đối với cả 2 nền kinh tế này./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo