Tin tức

Thịt hộp Trung Quốc sản xuất ở Séc không đáp ứng tiêu chuẩn

Cập nhật lúc 27-10-2017 21:03:04 (GMT+1)

 

Thông tấn xã ČTK dẫn nguồn cơ quan Thanh tra Nhà nước về nông nghiệp và thực phẩm (SZPI) cho biết, hơn 50 nghìn hộp thịt xay mà nhà sản xuất Shanghai Maling ở vùng Teplice đưa ra thị trường có tỉ lệ thịt thấp hơn nhiều so với qui định của luật. Theo tiêu chuẩn hiện hành, tỉ lệ thịt trong sản phẩm thịt xay phải chiếm tối thiểu 70 phần trăm, nhưng sản phẩm của Shanghai Maling chỉ có 43 phần trăm thịt.


Các nhân viên thanh tra SZPI đã tìm thấy số thịt hộp không đạt tiêu chuẩn của hãng sản xuất từ Trung Quốc này trong một chi nhánh ở Praha của mạng lưới bán lẻ NORMA. Phát hiện tỉ lệ thịt thấp trong sản phẩm Canned Pork Luncheon Meat trọng lượng 340 gram.

Năm ngoái, xí nghiệp Shanghai Maling đã bị phá sản và nhà đầu tư cũng từ Trung Quốc khác đã mua lại cơ sở này trong phiên đấu giá. Như vậy sau ba năm trời vật vã với các khoản nợ, xí nghiệp Shanghai Maling ở làng Hrobčice đã được chuyển sang cho chủ sở hữu mới.

Theo người quản lý công ty phá sản Michal Žižlavský, nhà đầu tư mới từ Trung Quốc đã mua lại xí nghiệp Shanghai Maling trong phiên đấu giá công khai với giá gọi 69 triệu korun. Trong khi đó, chuyên viên thẩm định đánh giá trị giá của Shanghai Maling vào khoảng 81 triệu korun.

Xí nghiệp đồ hộp này bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2008 và vào thời gian đó là khoản đầu tư lớn nhất từ Trung Quốc tại Cộng hòa Séc. Shanghai Maling nằm trong tập đoàn Bright Food, thuộc nhóm các hãng sản xuất chế biến thực phẩm lớn nhất Trung Quốc. Nhà đầu tư mới cũng từ Trung Quốc này mua lại Shanghai Maling thông qua công ty con của mình ở Italia trong tập đoàn Wisdom Profit Development.

Nguyên nhân chính làm Shanghai Maling ở CH Séc suy sụp là tranh chấp về nhãn hiệu bản quyền ở Vương quốc Anh và cả nợ nần. Công suất năm của Shanghai Maling là khoảng mười nghìn tấn thịt hộp. Tổng đầu tư vào xí nghiệp này vào khoảng 430 triệu korun, nhưng những món nợ tổng cộng cao gần bằng mức đầu tư này đã đẩy công ty vào vòng phá sản.

Trong quá khứ từ thời Tiệp Khắc còn tồn tại, thịt hộp là loại thực phẩm rất được ưa chuộng và bao giờ cũng nằm trong hành trang của hầu hết những chuyến du lịch dã ngoại. Nhưng thời hoàng kim của thịt hộp đã không còn nữa.

David Nguyen - E15
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 tomatnguyẽn: cứ nói dến trung quốc là có vấn dề

    28-10-2017 10:53

    tầu diện trên cao ở việt nam ,dã dộigiá bao nhiêu rồi ,bỏ thì thương ,mà vương thì dội gá...dừng thấy dấu thầu rẻ mà mắc lừa .dấy làchiêu của tầu .há miệng mắc quyai
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo