Tin tức

Thị trường bất động sản Séc sẽ hết sốt

Cập nhật lúc 04-09-2022 06:31:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Theo khảo sát nghiên cứu Deloitte Property Index 2022, thì để mua được căn hộ với diện tích 70 m2 trong năm ngoái một người Séc bình thường phải giành ra tiền lương trung bình của 13,3 năm làm việc. CH Séc vì thế nằm ở vị trí quốc gia có khả năng tiếp cận với chỗ ở riêng của mình thấp nhất châu Âu. Nhưng cũng có thể là một tin nữa tích cực cho nhiều người, bởi theo các chuyên gia tài chính giá cả bắt đầu có xu hướng giảm.


“So sánh với các thủ đô ở châu Âu, thì chỉ thị dân Amsterdam với trung bình 17,7 năm lương mới mua được căn hộ cho mình thua kém Praha, nơi chỗ ở của mình phải bỏ ra 15,3 năm lương bình quân chưa thuế. Thấp nhất là tại Oslo, nơi chỉ cần 6,8 năm lương,” Miroslav Linhart từ tổ chức tư vấn tài chính Deloitte cho hay.  

“Vào thời điểm hiện tại chắc chắn tôi sẽ không mua bất động sản. Tôi cho rằng hiện nay cần chờ đợi, vì tình hình kinh tế nói chung của người dân sẽ xấu đi, nên nhu cầu mua bất động sản không sôi động nữa và những người bán chắc chắn phải giảm giá. Tất nhiên cho đến khi điều đó xảy ra, thời gian có thể kéo dài hàng năm trời hay hơn nữa. Hãy nên để cho tình hình tự nó điều chỉnh, bởi sang năm tới chắc lãi xuất sẽ phải đi xuống và cuối cùng cả các mức lãi xuất tín dụng thế chấp, nghĩa là sau hai năm nữa sẽ rẻ hơn nhiều so với ai quyết định vay hiện nay. Có rất nhiều yếu tố cho thấy giá bất động sản sẽ giảm- nhất là tại một số khu vực hay loại căn hộ chung cư. Nghĩa là vào thời điểm này nên an tâm chờ, bởi lãi xuất vay thế chấp và cả nhiều loại bất động sản sẽ xuống giá,” chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Séc Lukáš Kovanda phân tích. (zivotvcesku)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo