Tin tức

Thanh toán bằng séc ngày càng hiếm ở châu Âu

Cập nhật lúc 14-09-2010 16:05:28 (GMT+1)
Các cuộc thanh toán bằng séc ở châu Âu ngày càng trở nên hiếm. (Nguồn: Internet)

 

Theo thống kê của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), các cuộc thanh toán bằng séc ở châu Âu ngày càng trở nên hiếm và được thay thế bằng thẻ tín dụng, trừ một số nước, trong đó có Pháp.


Thống kê cho thấy, trong năm qua, tính trong toàn bộ Liên minh châu Âu, số lượng các cuộc giao dịch bằng séc đã giảm hơn 7,5%. Những cuộc giao dịch này gần như không còn tại Đức, Bỉ, Thụy Điển và các nước Đông Âu. Tại Pháp, những cuộc giao dịch trên chỉ còn hơn 19% trong khi tại đảo Síp là 27,4% và Malta (38,8%).

Cũng theo thống kê của ECB, ngược lại với những cuộc thanh toán bằng séc, những cuộc giao dịch bằng thẻ tín dụng ở châu Âu đã tăng 6,8% trong năm 2009.

Đứng đầu về những cuộc giao dịch này là Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Đan Mạch với 60% hoặc hơn 60% các cuộc giao dịch bằng thẻ tín dụng. Tại Pháp, số lượng những cuộc giao dịch này là 40%.

Tổng cộng có tới 726 triệu thẻ tín dụng đang được lưu hành ở châu Âu, tương đương với 1,45 triệu thẻ của mỗi quốc gia./.

Lê Bàng

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo