Tin tức

Thái Lan cân nhắc mở đường bay Bangkok- Praha

Cập nhật lúc 19-11-2016 18:36:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Hãng hàng không Thai AirAsia trong khuôn khổ kế hoạch bành trướng sang đông Âu đang cân nhắc thiết lập đường bay trực tiếp nối thủ đô Bangkoc với Praha. Chủ tịch hội đồng quản trị Český Aeroholding Václav Řehoř khẳng định đang tiến hành đàm phán. Ngoài Praha, Thai AirAsia tính tới cả đường bay sang Budapest và Warsawa.


“Thời điểm có thể khai trương đường bay phụ thuộc vào công suất của nhà vận tải. Chúng tôi tin, là đề xuất của chúng tôi cho hãng hàng không là đáng quan tâm, nhất là trong thời gian mùa đông từ tháng Mười Một đến tháng Tư hành khách có cơ hội bay trực tiếp,” Václav Řehoř cho biết.

Theo nhà điều hành phi trường, đường bay trực tiếp giữa Praha với Bangkok hàng năm có thể vận chuyển mỗi chiều khoảng 27 nghìn hành khách. Václav Řehoř  bổ xung, là về phương diện khách hàng tiềm năm thì Bangkok cùng với Hà Nội đứng đầu những vị trí đáng quan tâm chưa có đường bay trực tiếp với Praha, vì thế cho nên nếu thiết lập được tuyến mới này chắc chắn thích hợp để nối chuyến. Phi trường Praha sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ cả bằng những chương trình giảm giá cho các nhà vận tải mới và những địa danh mới.

Hiện nay có 58 hãng hàng không bay tới Praha, trong đó 53 tuyến chuyên chở hành khách và năm hãng vận tải hàng hóa. Năm ngoái phi trường Václav Havel lớn nhất CH Czech đã đưa đón hơn 12 triệu hành khách. Năm nay mới đến tháng Chín đã có 9,9 triệu hành khách đi qua và dự kiến số lượng có thể vượt quá con số 13 triệu đến cuối năm.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo