Tin tức

Séc: EET có thay đổi dưới thời bộ trưởng Tài chính mới?

Cập nhật lúc 21-05-2017 13:30:50 (GMT+1)
Ảnh: ČTK

 

Giới kinh doanh ở Cộng hòa Séc trong đó có đông đảo người Việt Nam hết sức quan tâm tới số phận của thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš trên cương vị bộ trưởng Tài chính hiện nay cũng như tò mò tới Ivan Pilný sẽ đảm nhiệm vị trí này tương lai, chủ yếu chỉ vì cái hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Nhưng có lẽ sẽ buồn khi biết rằng Ivan Pilný là người ủng hộ mạnh mẽ EET.


Thậm chí Ivan Pilný còn phản đối cả khả năng, là một số nhóm người kinh doanh nhất định sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ EET. Cũng cần lưu ý, rằng sáng kiến giải phóng khỏi nghĩa vụ EET cho một số nhóm người kinh doanh do đảng Nhân dân- Dân chủ Thiên Chúa giáo (KDU-ČSL) đưa ra hoàn toàn mang tính mị dân? Bởi phe đối lập đã chống đối quyết liệt EET nhất là viện dẫn lí do tác động xấu tới nhóm người kinh doanh nhỏ nhất. Trong khi đó, quá trình đàm phán về EET trong Quốc hội đủ dài để KDU-ČSL “tỉnh ngộ” và không tiếp tay cho các đối tác còn lại trong liên minh cầm quyền để cho đạo luật gây phiền toái cho người kinh doanh nhỏ này ra đời với mô hình cứng rắn nhất.

Liệu EET có thay đổi hay không, vì thế chắc chắn sẽ phải đợi qua bầu cử Quốc hội. Còn tạm thời như Ivan Pilný đã nói, là sẽ để hình thức quay số trúng thưởng hóa đơn như mô hình thử nghiệm và nếu cần sẽ xóa bỏ và chắc chắn sẽ không cách chức giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček.

David Nguyen- Forum24.
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo