Tin tức

Séc: Bộ Tài chính khuyên người kinh doanh khẩn trương chuẩn bị cho EET giai đoạn tiếp theo

Cập nhật lúc 21-01-2017 16:15:22 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chỉ còn hơn một tháng nữa, hệ thống quản lý thống kê doanh thu trực tuyến (EET) tại Cộng hòa Séc sẽ bước vào giai đoạn hai, khi khoảng 250 nghìn người kinh doanh bán buôn, bán lẻ sẽ kết nối vào hệ thống.


Theo bộ Tài chính, những trục trặc kỹ thuật mà người kinh doanh đến nay vấp phải khi thực hiện nghĩa vụ EET, đại đa số thường từ phía nhà cung cấp trang thiết bị. Vì thế cho nên, người kinh doanh khi lựa chọn trang thiết bị cho mình, cần hết sức tỉ mỉ cụ thể và cần quan tâm cả tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp, chứ không nên chỉ lựa chọn theo kiểu đối phó. Bộ Tài chính khẳng định hệ thống EET vận hành tốt về phương diện kỹ thuật và khả năng xử lý số liệu của cả giai đoạn hai tới đây hoàn toàn năm trong phạm vi giới hạn của hệ thống.

Trong phiên họp báo ngày 19.01.2017 về đề tài EET, bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš khẳng định: „Thời gian khởi đầu đã hết và từ nay các cơ quan quản lý thuế phải ra tay kiểm tra.“ Nghĩa là hai tháng nhân nhượng ban đầu đã hết và từ nay các công chức sẽ mạnh tay trong vấn đề giám sát tuân thủ nghĩa vụ. „Chúng tôi sẽ cứng rắn hơn với EET. Bởi chúng tôi đã xác định thấy, là người kinh doanh xem thường chúng tôi,“ tuyên bố của Andrej Babiš trong họp báo thể hiện rõ quyết tâm.

Trong số lượng dự kiến khoảng 250 đối tượng đóng thuế của bộ Tài chính, mà từ tháng Ba tới đây sẽ phải thực hiện nghĩa vụ EET, cho tới nay mới chỉ khoảng 20 nghìn người đã kết nối vào hệ thống. Nghĩa là làn sóng lớn hơn năm lần giai đoạn thứ nhất sẽ diễn ra trong những ngày tới. Các nhà cung cấp hệ thống thu ngân lưu ý, rằng thỏa mãn nhu cầu của hơn hai trăm khách hàng trong thời gian ngắn ngủi như vậy là ở ngưỡng tối đa khả năng của họ.

„Nếu như để tất cả diễn ra suôn sẻ, thì từ nay mỗi ngày phải có khoảng 10 nghìn người kinh doanh đề nghị cấp dữ liệu định danh. Thế nhưng diễn đàn EET đang diễn ra ở Olomouc cho thấy, thái độ của người kinh doanh hết sức thờ ơ. Phớt lờ thời gian chuẩn bị mà đã thấy không hề đơn giản và cả thực tế, là công suất các sở thuế và nhà cung cấp trang bị chỉ có giới hạn,“ Michal Wantulok từ công ty Dotykačka bình luận.

Vì thực tế này trong những ngày gần đây cả đích thân bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš cũng đã phải lên tiếng hối thúc cả với lí do, rằng các nhà cung cấp thậm chí không kịp chuẩn bị đủ máy móc trang bị phục vụ nhu cầu của người kinh doanh.

David Nguyen- seznam.cz
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo