Tin tức

Séc: 100 triệu hóa đơn EET và tình trạng tố cáo vẫn tiếp diễn

Cập nhật lúc 13-01-2017 03:23:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Buổi chiều ngày 11.01.2017 hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) đã ghi nhận tròn 100 triệu hóa đơn được người kinh doanh gửi đến sau hơn bốn mươi ngày vận hành. Theo giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček, mặc dù ứng dụng tố cáo trên trang website đã bị khóa nhưng dân chúng vẫn tiếp tục tố cáo hành vi phạm luật EET bằng hình thức khác.


„Lúc 12:30 giờ đã xử lý một trăm triệu hóa đơn,“ cha đẻ hệ thống EET bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš mãn nguyện viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Cho tới nay, kênh thống kê hóa đơn của hệ thống EET hoạt động ổn định và sự cố vặt vãnh chủ yếu chỉ là phản hồi chậm nhưng cũng chỉ trong quãng thời gian rất ngắn nào đó. Còn kênh đăng ký của hệ thống EET liên tục gặp trục trặc. Dĩ nhiên vì vận hành độc lập nên nghĩa vụ thống kê doanh thu của người kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Hiện nay tạm thời mới chỉ có hơn 40 nghìn người kinh doanh lĩnh vực dịch vụ tiếp khách kết nối EET. Và chỉ còn khoảng năm mươi ngày nữa một số lượng gấp hơn năm lần như vậy- dự kiến khoảng 250 nghìn) sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ EET. Nhưng theo tiết lộ của nữ thứ trưởng Tài chính Alena Schillerová hôm 10.01.2017, những cá nhân và công ty bán buôn bán lẻ phải thực hiện EET từ đầu tháng Ba này cho tới nay tạm thời vẫn chưa quan tâm tới thủ tục đăng ký. Nếu như tính cách của người Séc tiếp tục được khẳng định về thói quen „nước đến chân mới nhảy“, thì chắc chắn những ngày cuối tháng Hai các cơ quan quản lý thuế ở CH Séc sẽ phải đương đầu với lượng công việc khổng lồ tăng bắt thường khi xử lý hồ sơ đăng ký vào EET.

Như đã biết, trong tuần trước Tổng cục Thuế đã khóa ứng dụng tố cáo nặc danh những trường hợp phạm luật về EET trên trang website chính thức, nhưng theo giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček, người dân vẫn tiếp tục gửi tố cáo. „Các cơ quan thuế vẫn tiếp tục nhận được thông tin tố cáoqua các kênh khác. Chúng tôi nhận được qua Bưu điện, qua e-mail hay trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ,“ Martin Janeček nói với phóng viên trang tin Seznam.cz.

David Nguyen- Blesk, seznam.cz
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo