Tin tức

Sẽ không có gì thay đổi về EET trong nhiệm kỳ này của Quốc hội Séc

Cập nhật lúc 13-01-2017 15:55:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 13.01.2017 các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Séc đã biểu quyết gói dự thảo luật về thuế, mà trong khuôn khổ của nó có cả những đề xuất sửa đổi luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Nhưng không đề nghị nào liên quan tới luật này được thông qua.


Về luật EET, phe hữu đối lập TOP 09 và ODS đề nghị hủy toàn bộ. Đảng Nhân dân- Dân chủ Thiên Chúa giáo (KDU-ČSL) trong liên minh cầm quyền thì muốn ngoại lệ cho tất cả các trường hợp người kinh doanh đóng hình thức thuế tạm ứng mức cứng và người bán hàng ở các chợ phiên nông sản.

Còn thủ lĩnh ANO bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš thì muốn nghĩa vụ thống kê doanh thu được miễn cho hình thức kinh doanh e-shop và người kinh doanh nhỏ mà mức doanh thu năm chưa vượt quá 250 nghìn korun và có thỏa thuận với sở thuế hình thức đóng thuế tạm ứng mức cứng.

Đảng ČSSD của thủ tướng Bohuslav Sobotka cho tới nay vẫn phản đối quyết liệt tất cả mọi đề xuất sửa đổi EET.

Trong biểu quyết ngày 13.01.2017, không đề xuất nào liên quan tới EET được chấp nhận. Nghĩa là hình hài hiện nay của EET với bốn giai đoạn thực hiện vẫn tiếp tục có hiệu lực. Chủ tịch Quốc hội Jan Hamáček (ČSSD) hy vọng và tin, rằng trong nhiệm kỳ này Quốc hội liên minh cầm quyền sẽ không còn phải bận tâm thêm nữa với EET. Ngay trong ngày, phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš tuyên bố ý định sửa đổi EET của mình sẽ không được đưa ra nữa trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Quốc hội này, chủ yếu vì không còn thời gian. „Chúng tôi không thể kịp, chỉ còn chín tháng nữa là bầu cử,“ Andrej Babiš giải thích đồng thời bổ xung, là những thay đổi EET sẽ nằm trong chương trình hành động của ANO trong tranh cử và nhiệm kỳ tới.

Bộ trưởng Nông nghiệp Marian Jurečka (KDU-ČSL) tỏ thái độ thất vọng vì đề xuất sửa đổi EET của đảng mình không được Quốc hội chấp nhận. Theo Marian Jurečka, KDU-ČSL sẽ tiếp tục đưa ra đề xuất sửa đổi, ngay trong nhiệm kỳ Quốc hội này hay khóa sau. Bởi đề xuất sửa đổi của KDU-ČSL, mà trong đó người kinh doanh với thu nhập năm tới 414 nghìn korun không phải thực hiện nghĩa vụ EET đã nhận được sự ủng hộ của nhiều dân biểu kể cả phe đối lập. Vì thế không loại trừ khả năng KDU-ČSL tiếp tục lôi EET Quốc hội trước cuộc bầu cử mùa Thu tới. „Để sao cho EET thực sự hợp lý và thực tế,“ Marian Jurečka tuyên bố.

David Nguyen- ČTK, Novinky
©Vietinfo

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo