Tin tức

Quảng bá nông sản Việt Nam tại Nga

Cập nhật lúc 24-09-2012 15:40:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần dẫn đầu đã có nhiều hoạt động quảng bá hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam tại Nga và thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp. 


Trong ngày hôm qua, Đoàn công tác và đại diện của hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp đã tham gia Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 21 tại Trung tâm triển lãm Expocenter ở  Moscow; khai trương gian hàng nông sản của Việt Nam. 

 Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cũng có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga Ilia Shestakov. Tại đây, Lãnh đạo hai Bộ đã thông tin cho nhau về nhu cầu của thị trường nông sản hai nước, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam và Nga có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kim ngạch thương mại, nhất là trong lĩnh vực nông lâm sản, ngư nghiệp. Phía Nga bày tỏ quan tâm nhập khẩu các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như: gạo, chè, cà phê, thủy sản, trái cây, tảo biển… và muốn xuất khẩu sang Việt Nam các sản phẩm thịt và các mặt hàng khác mà Nga có thế mạnh. 

Thanh long - một trong những nông sản được chú trọng xuất khẩu.

Lãnh đạo hai Bộ cũng nhấn mạnh cần nghiên cứu, đánh giá những rào cản, vướng mắc hiện nay để hợp tác giữa hai bộ cũng như buôn bán giữa doanh nghiệp hai nước ngày càng phát triển, nhất là trong điều kiện Nga đã gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và Việt Nam chuẩn bị đàm phán thiết lập Khu vực tự do thương mại (FTA) với Liên minh thuế quan (gồm Nga, Kazakhstan và Belarus).

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cho biết:“Tiềm năng hợp tác thương mại, nông nghiệp giữa Việt Nam với Nga là rất lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua sự hiểu biết của hai bên vẫn còn có vấn đề. Bạn cũng chưa hiểu hết và cũng chưa hiểu nhiều về tiềm năng và khả năng của thương mại nông lâm thủy sản của Việt Nam. Ngược lại, các doanh nghiệp Việt Nam cũng chưa quan tâm lắm đến thị trường Nga.

Tôi cho rằng, không phải chỉ tiềm năng mà đây là thị trưởng rất lớn và cũng không phải là khó tính lắm nếu so với Mỹ, Nhật Bản và các nước EU. Cái chính là các doanh nghiệp Việt Nam chúng ta, các sự liên kết để tạo ra các sản phẩm bảo đảm chất lượng để có thể thâm nhập thị trường này thì chúng ta chưa chú ý nhiều”.

Nguồn: VOV5/ hoidoanhnghiep.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo