Tin tức

Pakistan: Cần nhiều tỉ đô la để tái thiết đất nước

Cập nhật lúc 18-09-2010 05:53:27 (GMT+1)

 

Đặc sứ  Hoa Kỳ tại Pakistan và Afghanistan, ông Richard Holbrooke nói rằng, Pakistan không thể chỉ dựa vào viện trợ quốc tế mà phải gây quỹ nhiều tỉ đô la để tái thiết đất nước sau thiên tai vừa qua.
Lũ lụt ở Pakistan làm hơn 1.700 người thiệt mạng và 20 triệu người khác bị ảnh hưởng


Ông Richard Holbrooke đã nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại thành phố cảng Karachi ở miền Nam rằng cộng đồng quốc tế chỉ có thể giúp đỡ đến mức như vậy. Ông nói rằng chính phủ Pakistan phải tìm cách giải quyết vấn đề tài trợ cho công cuộc tái thiết đất nước họ. Hiện tại tỷ lệ thu thuế tại Pakistan là thấp nhất trên thế giới.

Cùng lúc đó, các nước trong Liên hiệp châu Âu đã đồng ý tạm thời miễn mức thuế của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đối với những sản phẩm xuất khẩu của Pakistan trong một thỏa thuận sẽ được chung quyết vào tháng tới. Các giới chức Liên hiệp châu Âu nói rằng một hành động như vậy có thể đem lại 390 triệu đô la mỗi năm cho Pakistan.Chính phủ Pakistan phải tìm cách giải quyết vấn đề tài chính cho công cuộc tái thiết đất nước họ.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã chấp thuận 451 triệu đô la trong quỹ viện trợ khẩn cấp để giúp Pakistan tái thiết sau vụ lũ lụt làm hơn 1.700 người thiệt mạng và 20 triệu người khác bị ảnh hưởng tai hại.

 

Theo CATP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo