Tin tức

OPEC sẽ điều chỉnh sản lượng dầu mỏ

Cập nhật lúc 28-10-2009 03:08:36 (GMT+1)

 

Chinanews hôm 27/10 đưa tin, Chủ tịch Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Jose Botelho de Vasconcelos cho hay, nếu như giá dầu tăng lên thành 100 USD/thùng, OPEC sẽ xem xét đến phương án điều chỉnh sản lượng dầu mỏ vào phiên họp được tổ chức vào tháng 12 sắp tới, nhằm bảo đảo cho tiến trình khôi phục của kinh tế toàn cầu.


Ông De Vasconcelos đồng thời cũng là bộ trưởng dầu của Angola. Ông cho rằng, các nước sản xuất và tiêu thụ đều thống nhất mức giá dầu hợp lý là dao động ở ngưỡng 75-80 USD/thùng, mức giá dầu quá cao có thể gây liên lụy đến nền kinh tế toàn cầu.

Ông đồng thời cũng cho rằng, một mức giá cân bằng là tốt nhất, nếu như cần thiết, một vài quốc gia có thể xem xét đến phương án bơm vào thị trường nhiều nguồn cung ứng hơn.

Khi được hỏi, liệu giá dầu đạt lên mức 100 USD/thùng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ đưa ra phương án tăng sản lượng trong phiên họp hôm 22/12 sắp tới hay không? Ông  đã thẳng thắn trả lời: “ Tôi tin là có thể. Chúng ta phải duy trì sự cân bằng cho thị trường."

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong cuộc họp ngày 9/9 tới tại Vienna (Áo) đã tuyên bố quyết định giữ nguyên sản lượng chính thức để duy trì giá dầu thô ổn định ở mức 70 USD/thùng, nhằm giúp nền kinh tế thế giới tiếp tục quỹ đạo phục hồi.

Lawrence Eagles, trưởng bộ phận hàng hóa của JP Morgan cho rằng tại cuộc họp, OPEC sẽ không đưa ra thay đổi chính thức nào về hạn ngạch khai thác dầu mỏ nếu không có sự thay đổi mạnh và bất ngờ nào về giá cả.

Theo Mekongnews

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo