Tin tức

Nước Anh trước nguy cơ khủng hoảng thị trường việc làm

Cập nhật lúc 13-08-2016 14:51:09 (GMT+1)
Nước Anh trước nguy cơ khủng hoảng thị trường việc làm. Ảnh: telegraph.co.uk

 

Thị trường việc làm ở nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ lao đao do những lo ngại về tình trạng kinh tế vĩ mô bất ổn tại quốc đảo này.


Biểu hiện mới nhất là PageGroup, một trong những công ty chuyên về tuyển dụng lớn nhất của đất nước này, hôm 11/8 thông báo đã cắt giảm 3% số nhân viên. 

Các ngân hàng đầu tư lớn và các cơ quan nghiên cứu độc lập về kinh tế của nước Anh đều cho rằng "xứ sở sương mù" sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế trong một thời gian sau khi cử tri nước này bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit. Theo đó, sức mua và việc làm sẽ bị sa sút trong 12 tháng tới. 

Tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô được dự đoán sẽ còn tiếp tục diễn ra trong hai năm tới, khi nước Anh tiến hành đàm phán với các quốc gia trong liên minh châu Âu.

Một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Vương quốc Anh, Chủ tịch tập đoàn CK Hutchison Holdings, Li Ka-shing đưa ra nhận định "xứ sở sương mù" sẽ đối mặt với tình trạng bất ổn về kinh tế và thị trường tiền tệ trong 2-3 năm tới.

Tuy nhiên, tỷ phú giàu nhất Hong Kong này khẳng định nước Anh vẫn là nơi tốt để đầu tư và công ty của ông sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới tại đây. 

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) hồi đầu tháng đã hạ lãi suất và mở rộng kế hoạch kích cầu như là một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng suy thoái. 

Trước khi diễn ra Brexit, tình trạng thất nghiệp ở nước Anh ở mức thấp 4,9% và tăng trưởng GDP đạt 2,2% trong quý I/2016./.

Diễm Quỳnh (P/v TTXVN tại London)
Nguồn: bnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo