Tin tức

Người Việt Nam gửi lượng kiều hối kỷ lục về nước

Cập nhật lúc 15-12-2018 05:02:51 (GMT+1)
Người Việt ở nước ngoài gửi hơn 10 tỷ đô la về nước mỗi năm trong những năm gần đây

 

Số tiền các công dân Việt Nam kiếm được ở nước ngoài đã tăng lên và hiện tại Việt Nam là nước đứng thứ 10 về lượng kiều hối từ người lao động của mình ở các nước khác trên toàn cầu.


Theo thống kê từ Báo cáo Tóm tắt về Phát triển và Di dân của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã nhận tổng cộng 15,9 tỷ đô la kiều hối trong năm 2018, tin trên Vietnam Net cho hay.

Quốc gia nhận được nhiều kiều hối nhất là Ấn Độ, với 75,9 tỷ đô la chảy vào nước này, báo cáo của WB cho biết.

Ông Nguyễn Trí Hiếu, một chuyên gia tài chính ngân hàng, cho rằng con số kiều hối cho thấy người Việt ở nước ngoài đặt niềm tin vào sự ổn định của nền kinh tế và nhận thấy các cơ hội đầu tư tốt hơn. Ông cho biết dòng kiều hối về Việt Nam đã có xu hướng tăng kể từ đầu năm.

Hầu hết số tiền được gửi về Việt Nam đã được đầu tư vào bất động sản.

Ông Hiếu cũng nói rằng các công dân thích gửi tiền vào Việt Nam để đầu tư thay cho gửi trong ngân hàng, vì các ngân hàng chỉ có lãi suất tối thiểu.

Năm 2017, kiều hối gửi về Việt Nam đạt 13,8 tỷ đô la, tăng 16% so với năm 2016 và cũng đã là mức cao kỷ lục của đất nước.

VietnamNet, Asia Times)
Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo