Tin tức

Người Séc thiết kế nhà máy bia mini di động giá từ gần ba tỉ Đồng Việt Nam

Cập nhật lúc 25-08-2017 04:15:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Công ty Well Service từ Cộng hòa Séc đã thiết kế chế tạo nhà máy bia mini vô cùng đặc sắc mà có thể vận chuyển gọn trong conteiner. Với mức giá rất đáng quan tâm nếu tính theo tiền Việt Nam vào khoảng từ ba tỉ Đồng với công suất mỗi năm tới hàng trăm nghìn lít.


Tạm thời Well Service mới có hai khách hàng đặt mua và hiện đang đàm phán với những người quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Sản phẩm mới mang tên Smart Brewery sẽ được Well Service giới thiệu tại các hội chợ trong nước và quốc tế.

Phiên bản cơ sở của nhà máy bia di động Smart Brewery lọt gọn trong conteiner kích thước 6x 2,5x 2,9 m và giá chính xác là 2,69 triệu korun- hơn 100 nghìn Euro. Phiên bản có hình thức quyến rũ hơn với các cửa kính sẽ đắt hơn khoảng gần 10 nghìn USD. Trong mức giá này đã bao gồm công vận chuyển và lắp đặt tại chỗ, nguyên liệu để chế biến sáu nghìn vại bia nửa lít đầu tiên và thợ cả trong năm tuần sẽ hướng dẫn chủ sở hữu mới công thức nấu và bơm bia.

Trong khi đó theo kinh nghiệm thực tế, thì sau năm tuần học tập thì cả những người “mờ tịt” về bia cũng đã có thể trở thành thợ nấu. “Nếu mà chúng tôi đã hướng dẫn được cho cả người Việt Nam, thì tại sao chúng tôi lại không thể hướng dẫn được cho các bạn nấu bia. Nhưng tất nhiên các bạn phải thích, phải ham muốn học và quan tâm thực sự đến điều đó,” thợ cả Libor Pavelec bình luận với phóng viên báo Kinh tế.

Thực ra ý tưởng sản xuất nhà máy bia mini di động không phải là mới. Từ thời Cộng sản người Tiệp đã quan tâm đến, thế nhưng chủ yếu chỉ là từng cái theo nhu cầu đặc biệt chứ chưa bao giờ nhằm phục vụ cho số đông những người yêu thích bia.

Vì thế cho nên có thể nói Smart Brewery là nhà máy bia mini di động đầu tiên được chế tạo và bán cho cá nhân. Tất cả mọi trang thiết bị đều được sản xuất tại Cộng hòa Séc. Duy nhất hệ thống làm lạnh có xuất xứ từ Italia. “Nhà máy bia di động này có giá thành rẻ hơn hẳn so với tự thiết kế chế tạo và dễ dàng điều khiển, cũng không hề khó khăn gì nếu ai đó muốn bán lại sau một thời gian sử dụng, chỉ cần chuyển tới vị trí khác bằng xe tải, tầu thủy hay tầu hỏa,” đồng sở hữu công ty Well Service Pavel Poživil bình luận.

Well Service kỳ vọng sản phẩm mới sẽ chủ yếu có tiếng trên thế giới. Ngoài khách hàng từ Nga đã đặt mua, hiện đang đàm phán cả tại Việt Nam, Thái Lan, Tanzania, Nigeria, Bulgaria hay Italia. “Vấn đề còn lại là, liệu quá trình sản xuất có tuân thủ tất cả các công đoạn chế biến để sao cho đáp ứng mọi chỉ tiêu đặt ra trong lĩnh vực nấu bia hay không,” nữ chủ tịch Hiệp hội các nhà máy bia và thợ cả CH Séc Martina Ferencová bình luận và bổ xung: “Nếu bia nấu trong những điều kiện như vậy nhận được phản ứng tích cực của người uống, chắc chắn đề án này có cơ hội thành công.”

David Nguyen - Hospodářské Noviny  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo