Tin tức

Ngân hàng Đức giới thiệu mô hình tiết kiệm nhà ở cho Việt Nam

Cập nhật lúc 05-12-2013 15:56:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Ngày 6/12 tới đây, Ngân hàng tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwäbisch Hall của CHLB Đức phối hợp với Bộ Xây Dựng tổ chức hội thảo giới thiệu về “ Mô hình tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức và kinh nghiệm cho Việt Nam”.


Hiện nay tại nhiều nước châu Âu, tiết kiệm nhà ở đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mua và sở hữu nhà ở của người dân, ngay cả nhiều nơi tại Trung Quốc, tiết kiệm nhà ở theo mô hình này cũng đã được áp dụng thành công. Với tiết kiệm nhà ở, cả nhà nước và nhân dân đều được hưởng lợi.

Ban tổ chức cho biết, trong hội thảo này, các chuyên gia của các cơ quan liên quan của Chính phủ Việt Nam, một số chuyên gia kinh tế trong nước, đại diện một số ngân hàng thương mại khu vực phía Bắc, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và Ngân hàng tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức sẽ thảo luận về vai trò và lợi ích của mô hình tiết kiệm nhà ở đối với việc hỗ trợ và thúc đẩy xây dựng nhà ở cho người dân.

Thông qua hội thảo, Bộ Xây Dựng và các cơ quan liên quan của Chính phủ Việt Nam sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm của nước ngoài trong việc xây dựng mô hình tiết kiệm nhà ở nhằm quy định trong Luật Nhà ở (sửa đổi) để áp dụng vào Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Thu Trang/Người Đồng Hành

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo