Tin tức

Nga hợp tác với Việt Nam để thành lập hệ thống tìm kiếm trực tuyến

Cập nhật lúc 09-06-2011 19:01:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Mùa thu năm nay, ở Việt Nam, công ty công nghệ IT của Nga “Ashmanov & partners” sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo trên các máy tìm kiếm trực tuyến. Hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông này sẽ cạnh tranh với Google của Mỹ.


Hiện nay ở Việt Nam có 25 triệu người sử dụng Internet, và con số này thường xuyên tăng lên. Mạng điện tử trong máy di động cũng đang phát triển tích cực. Hầu như mỗi người dân Việt Nam có khả năng tiếp cận Internet qua máy di động. Các hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông như Google và Yahoo! đang hoạt động ở Việt Nam khó có thể đáp ứng nhu cầu của người dân về dịch vụ này. Chính phủ Việt Nam thực hiện  chính sách “chủ quyền điện tử”, vì thế có sáng kiến thành lập hệ thống tìm kiếm trực tuyến của Việt Nam.

 Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài Tiếng nói nước Nga, chuyên viên Yuri Sinodov, Tổng biên tập trang điện tử Roem.ru, nói: “Đây là đề án kinh doanh. Trên thế giới không có nhiều nước có khả năng lập ra hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông, và Nga đã được mời làm cơ sở nhận thầu. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển giao các công nghệ cho phía Việt Nam vì nếu không thì không  thể đảm bảo “chủ quyền điện tử”.

Ở Nga, Yandex là hệ thống chính cung cấp dịch vụ quảng cáo trên các máy tìm kiếm trực tuyến. Hãng này đang cạnh tranh rất thành công với Google. Vì sao Yandex không tham gia thực hiện đề án thành lập hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông ở Việt Nam. Ông Sinodov giải thích rằng, Yandex có nhiều đề án, kể cả ở Kazakstan và Ukraina, là các nước có cách tư duy tương tự như ở Nga, việc làm ở đó đơn giản hơn.

Ông Igor Ashmanov, Giám đốc điều hành Công ty “Ashmanov & partners” có kinh nghiệm phong phú. Theo lời ông, đề án ở Việt Nam là rất thú vị. Igor Ashmanov nhấn mạnh: “Nước Việt Nam là rộng lớn, với gần 90 triệu người dân. Ở nước này, mạng điện tử đang phát triển rất nhanh. Việt Nam có thể  giúp cho công ty chúng tôi tiếp cận thị trường Đông –Nam Á về dịch vụ SEO (search engine optimization - tối ưu hoá kết quả trên các máy tìm kiếm). Việt Nam có liên hệ chặt chẽ với Nga. Mỗi công ty Việt Nam đều có dù là một chuyên viên top manager từng học tập ở Nga. Phía Việt Nam đã đề nghị chúng tôi tham gia đề án hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông”.

Nguồn vietnamese.rurv.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo