Tin tức

Lệnh trừng phạt của Mỹ có thể khiến Ngân hàng Nga mất 1,6 tỷ USD

Cập nhật lúc 27-04-2018 15:11:58 (GMT+1)
Các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng của Nga, tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB. (Ảnh minh họa: o

 

Ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.


Theo báo cáo của Học viện Kinh tế và Hành chính công quốc gia Nga (RANEPA), ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Nghiên cứu về tình hình kinh tế Nga vừa được công bố bởi Học viện Kinh tế và Hành chính công cảnh báo, các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng, nơi mà tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB với những đánh giá về vốn và kết quả tài chính yếu kém, nguyên nhân do sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu cho vay từ lĩnh vực tư nhân.

Theo các chuyên gia Học viện kể trên, Nga có khả năng khôi phục một số tổn thất thông qua một loạt các sáng kiến mà nước này vừa đưa ra, bao gồm phát hành trái phiếu hay thiết lập các khu vực ngoài khơi mới.

Đầu tháng này, Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các quan chức và giới tài phiệt Nga. Nga cam kết đưa ra các phản ứng đáp trả mạnh mẽ trước các lệnh trừng phạt mà nước này coi là “bất hợp pháp”.

Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Pesko một lần nữa khẳng định, Nga coi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này là nỗ lực ép các công ty Nga ra khỏi thị trường toàn cầu./.

Phương Anh/Theo PressTV
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo