Tin tức

Lạm phát, người Venezuela lấy tiền làm giấy gói bánh

Cập nhật lúc 19-08-2015 16:39:30 (GMT+1)
Bức ảnh gây nhiều sự chú ý trên mạng Reddit

 

Một bức ảnh trên trang Reddit với hình ảnh tờ 2 bolivars của Venezuela được dùng để gói bánh thay giấy ăn đã trở thành chủ đề 'hot' của cư dân mạng trong những ngày qua.


Một người dùng Reddit với tài khoản Victorinox126 mới đây đã đăng một bức ảnh châm biếm nền kinh tế Venezuela khi dùng tờ 2 đồng bolivars để lót đồ ăn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bức ảnh đã thu hút gần 2,000 lượt bình luận trên trang mạng nổi tiếng này.

Thực chất, việc so sánh tiền Venezuela với giấy ăn trong thời điểm hiện tại không hẳn là một sự mỉa mai. Cũng ngay trong năm nay, Trinidad và Tobago được cho rằng đã gửi tới chính quyền Venezuela một lời đề nghị dùng giấy ăn để đổi lấy dầu mỏ của quốc gia này.

Năm ngoái, chỉ số lạm phát của Venezuela đã lên tới 68% và được dự báo sẽ tăng gấp 3 lần trong năm nay. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đặc biệt tới sinh hoạt của người dân khi 70% các sản phẩm thực phẩm thiết tại nơi đây đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Lạm phát tại Venezuela được dự báo sẽ tăng gấp 3 lần so với năm ngoái (Ảnh: CNN)

Tình hình kinh tế quốc gia Nam Mỹ đang biến chuyển ngày càng tệ hại. Năm ngoái, mỗi USD Mỹ có giá trị khoảng 82 bolivars. Đến nay, một USD đã có giá trị bằng 676 đồng bolivars.

Chính quyền Venezuela hiện vẫn chưa đưa ra được những biện pháp hữu hiệu để vực dậy nền kinh tế nước này. Tổng thống Nicholas Maduro vẫn đang tiếp bước người tiền nhiệm Hugo Chavez duy trì hệ thống phúc lợi kềnh càng của quốc gia Nam Mỹ. Sau khi nguồn thu nhập chính là dầu mỏ của Venezuela bất ngờ mất giá, hiện chính quyền nơi đây đang phải tìm tới Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) để xin viện trợ.

Nguồn: Đạt Phan/ CNN, Vntinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo