Tin tức

Kỳ vọng phi thực tế của bộ Tài chính Séc về EET

Cập nhật lúc 28-03-2017 21:03:21 (GMT+1)
Giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček. Ảnh: Internet

 

Cho đến nay bộ Tài chính và Tổng cục Thuế Cộng hòa Séc luôn rêu rao về khoản tiền tới 18 tỉ korun mà ngân khố quốc gia sẽ thu thêm được mỗi năm sau khi áp dụng toàn bộ bốn giai đoạn thực hiện đề án quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Nhưng ngay từ bây giờ đã có thể khẳng định đó là kỳ vọng phi thực tế.


Mới đây, giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček đã “ngắc ngứ” trước câu hỏi của Jiří Žežulka, người từng giữ chức phó tổng cục thuế và trực tiếp tham gia vào đề án EET. Đích thân Jiří Žežulka tin rằng 18 tỉ là con số không tưởng và Martin Janeček đã không thể giải trình nổi trong chương trình tranh luận Những câu hỏi của Václav Moravec trên kênh truyền hình quốc gia Séc hôm Chủ Nhật vừa rồi.

“Đã chờ đợi, là trong giai đoạn hai sẽ có tới 250 nghìn người kinh doanh kết nối EET. Nhưng đến nay thấy rõ, là chỉ có khoảng một nửa. Đó là dẫn chứng rõ ràng, rằng con số 18 tỉ chắc chắn không thể đạt tới,” cựu phó giám đốc Tổng cục Thuế Jiří Žežulka tuyên bố và coi mục tiêu để bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš quyết tâm áp dụng hệ thống EET là ảo tưởng.

Theo Jiří Žežulka, thì ngay từ bây giờ đã có thể thấy “hiệu quả lớn” mà EET mang lại như thế nào. Nhưng con số cụ thể trước tiên phải do các cơ quan quản lý thuế phân tích.

Mai Hương- Echo24
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 VN: Không công bằng

    29-03-2017 07:48

    Họ chỉ tập trung kiểm tra những cửa hàng của người VN thôi ...cửa hàng tây họ chống đối mà không hề bị kiểm tra ...họ ngồi trước cửa hàng tây không có máy EET để rình cửa hàng nhà mình ...các cửa hàng của tây cạnh nhà mình không cái nào bị kiểm tra mà có 3 cửa hàng VN thì kiểm tra cả 3
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo