Tin tức

Kinh tế Đức duy trì đà tăng trưởng vững chắc

Cập nhật lúc 28-04-2017 09:45:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bộ trưởng Kinh tế Brigitte Zypries khẳng định kinh tế Đức đang tăng trưởng vững chắc bất chấp tình hình căng thẳng địa chính trị toàn cầu đang gia tăng.


Theo Bộ trưởng Brigitte Zypries, chính phủ Đức vừa nâng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 lên 1,5% từ mức 1,4% đưa ra hồi tháng Một sau một loạt tín hiệu tích cực từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Bà Zypries cho biết Chính phủ Đức dự báo đầu tư của các doanh nghiệp vào trang thiết bị sẽ tăng dần dần trong năm 2017 và 2018, trong khi lĩnh vực xây dựng có được lực đẩy từ đầu tư công và nhu cầu nhà ở của các hộ gia đình nhờ lãi suất thấp.

Bênh cạnh đó, chính sách nới lỏng định lượng của Ngân hàng T.Ư châu Âu (ECB) đã giúp phục hồi nền kinh tế khu vực Eurozone.

Bộ trưởng Kinh tế Đức khẳng định kinh tế nước này đang tăng trưởng vững chắc bất chấp các nhân tố bất ổn từ bên ngoài.

Theo bà Zypries, việc phát triển thị trường lao động lành mạnh và tạo thêm nhiều việc làm sẽ đảm bảo cho nền kinh tế trong nước phát triển vững mạnh.

Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lương tăng sẽ tạo điều kiện cho các hộ gia đình mua sắm nhiều hơn, nhờ đó giúp chi tiêu tiêu dùng có thể tăng 1,4% trong năm 2017 và 2018.

Các viện kinh tế lớn của Đức cũng cho rằng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh nhờ tỷ lệ thất nghiệp thấp đã giúp hạn chế bớt những rủi ro từ bên ngoài đối với nền kinh tế nước này như việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Thặng dư thương mại được kỳ vọng sẽ thu hẹp do nhu cầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước tăng mạnh hơn nhu cầu nhập khẩu từ nước ngoài.

Các nhà kinh tế dự báo thặng dư thương mại của Đức sẽ giảm xuống 7,3% GDP, thấp hơn so với tỷ lệ 8,3% trong năm 2016. Tuy nhiên, Chính phủ Đức vẫn giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng 1,6% cho năm 2018.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng trưởng 1,7% trong năm 2015 và 1,9% trong năm 2016. Tuy nhiên, số ngày làm việc trong năm nay ít hơn nên nhiều nhà phân tích nhận định rằng kinh tế Đức sẽ tăng trưởng chậm lại.

Nguồn: Nuocduc.org

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo