Tin tức

Kinh tế châu Á chậm phục hồi vì châu Âu 'quay lưng' với vaccine AstraZeneca

Cập nhật lúc 21-03-2021 14:49:55 (GMT+1)
Một nhân viên y tế đang chuẩn bị một mũi tiêm vaccine AstraZeneca. (Nguồn: Reuters)

 

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn CNBC, ông Steve Cochrane - nhà kinh tế trưởng phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Moody’s Analytics - cho biết kinh tế của các nước, đặc biệt là các nước châu Á, có thể bị chậm phục hồi do các nước khác nhau trên thế giới khẩn cấp ngừng tiêm chủng vaccine AstraZeneca.


Đến giữa tháng Ba, do tác dụng phụ của vaccine này, hơn 20 quốc gia thông báo loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn loại bỏ vaccine ngừa Covid-19 do Đại học Oxford (Anh) và công ty Anh-Thụy Điển AstraZeneca phát triển.

Trả lời CNBC, ông Steve Cochrane cho biết các vấn đề liên quan tới vaccine do công ty dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển có thể ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu.

"Đó là tin xấu đối với châu Á, nơi mà kinh tế phụ thuộc vào hoạt động thương mại", ông này cho hay.

Cho đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn đứng về phía công ty AstraZeneca và tuyên bố rằng “không có bằng chứng cho thấy các sự cố là do vaccine gây ra”. Theo WHO, việc tiêm chủng vẫn phải tiếp tục.

Tuy nhiên, WHO đảm bảo rằng họ sẽ nghiên cứu các báo cáo được gửi đến và công khai kết quả.

Về phần mình, tại cuộc họp giao ban ngày 18/3, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã trình bày kết quả xác minh, dựa vào đó sẽ đưa ra quyết định tiếp theo.

Minh Hòa (theo CNBC)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo