Tin tức

Không thể thực hiện được các giai đoạn áp dụng EET cuối cùng

Cập nhật lúc 24-03-2017 21:01:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Cựu phó giám đốc Tổng cục Thuế CH Séc Jiří Žežulka, một trong những chuyên viên thuế giỏi nhất, từng góp phần quan trọng thành lập lực lượng đặc nhiệm Kobra chống lậu thuế, khẳng định giai đoạn ba và bốn quá trình áp dụng quản lý doanh thu trực tuyến sẽ không hoạt động được theo đúng nghĩa.


Theo nhận định của Jiří Žežulka, những thợ thủ công, hành nghề tự do mà sẽ phải thống kê doanh thu trong hai giai đoạn còn lại có thực hiện nghĩa vụ luật định hay không, khả năng kiểm tra giám sát của chính quyền hết sức hạn chế. Bởi cái gọi là thao tác “mua kiểm tra” của nhân viên thuế vụ, hải quan rất phức tạp đối với nhóm người kinh doanh này. Hơn nữa, với người hành nghề thủ công, sự hiện diện của hóa đơn thanh toán là quan trọng cho cả hai bên. “Nếu uống vại bia, chủ quán có in hóa đơn hay không, không ảnh hưởng gì tới giá vại bia. Nhưng khi ở hoàn cảnh “có hay không hóa đơn” tác động trực tiếp đến giá thành, cả hai bên đều không muốn thống kê doanh thu, vì khách hàng nhận được giá thấp hơn. EET không thể làm gì để ngăn chặn,” Jiří Žežulka bình luận với tuần tạp chí Týden.

David Nguyen - podnikatel
 ©Vietinfo
 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo