Tin tức

Kết nối kinh doanh các DN Séc - Việt

Cập nhật lúc 14-04-2010 22:05:49 (GMT+1)
Ông Marcel Winter

 

Đây là kỳ vọng của ông Marcel Winter, Giám đốc Công ty Tiếp thị WMC Praha (Cộng hoà Séc), đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc - Việt tại buổi Họp báo nhân dịp các DN Séc sang Việt Nam tham dự “Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 20 (Vietnam Expo 2010)” diễn ra từ ngày 14-17/4/2010 tại Hà Nội.


Khoảng một chục DN của Séc hoạt động trong các lĩnh vực thuỷ tinh – pha lê, mỹ phẩm, thiết bị y tế, bảo hiểm, sản xuất bia, sơn... đã sang Việt Nam để trưng bày sản phẩm, dịch vụ và tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Vietnam Expo 2010.

Hơn 40 lần đến Việt Nam, trong đó có 15 lần tham dự Vietnam Expo, ông  Marcel Winter khẳng định, Vietnam Expo là một sự kiện thương mại lớn có uy tín hàng đầu của Việt Nam thu hút nhiều công ty, tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới tham gia để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh. Thế kỷ 21 là kỷ nguyên trỗi dậy của nền kinh tế châu Á. Trong đó, Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh, dân số đông, thu nhập bình quân đầu người ngày càng được cải thiện, nhu cầu về hàng hoá chất lượng cao phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu và tiêu dùng nội địa... của Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Séc cũng đang được thúc đẩy phát triển hơn. Chính vì vậy, các DN của Séc không thể cứ đứng chân mãi ở nước mình hay ở thị trường châu Âu... mà phải tiến vào khai thác những tiềm năng, lợi thế kinh doanh ở thị trường Việt Nam.

Hơn 15 năm quan tâm đến thị trường Việt Nam với chức năng là một công ty chuyên về tiếp thị, quảng cáo, WMC Praha đã rất tích cực giúp đỡ các nhà xuất khẩu của Séc tiến bước thành công vào thị trường trên 86 triệu dân ở Việt Nam. Để hỗ trợ các công ty của Séc tham gia Vietnam Expo 2010 hiệu quả, WMC đã ký hợp đồng với Công ty SERVICO ở Hà Nội để nâng cao chất lượng cũng như nội dung dịch vụ giúp cho các DN Séc có điều kiện tốt hơn trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm tới công chúng Việt Nam. WMC đã đảm bảo thu xếp đủ diện tích trưng bày cho các công ty Séc tham dự Vietnam Expo 2010, đồng thời sẽ thực hiện sứ mệnh kết nối kinh doanh giữa các DN Séc với các đối tác Việt Nam thông qua khả năng quảng cáo.

Nói về sản phẩm hàng hoá Séc tham dự Vietnam Expo 2010, ông Marcel Winter khẳng định, hàng hoá của Séc không cạnh tranh trên thương trường bằng giá thành mà chủ yếu cạnh tranh bằng chất lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng, các đối tác vẫn có thể tiếp cận được với các sản phẩm có chất lượng cao của Séc với giá phải chăng, thậm chí thấp hơn những sản phẩm chất lượng cao cùng lĩnh vực của nhiều nước phát triển khác khoảng 20-30%. Tại Vietnam Expo 2010, phụ nữ Việt Nam có thể đến thăm quan, dùng thử và mua sản phẩm mỹ phẩm trang điểm mới mang tên Dermacol của Công ty Alphaduct Brno. Ngoài ra, các nhà xây dựng, người tiêu dùng có thể tiếp cận sản phẩm sơn tiết kiệm năng lượng đời mới nhất rất cần và phù hợp cho việc xây dựng nhà ở, văn phòng... ở những nơi có độ ẩm cao của Công ty Globe Estate Praha; Nhà máy Thuỷ tinh pha lê Gold Crystal... cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm có chất lượng cao, trong số đó đã có những sản phẩm người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc - Việt, ông Marcel Winter cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối các DN Séc với thị trường Việt Nam. Mặc dù khoảng cách giữa hai nước cũng khá xa, nhưng sự có mặt thường xuyên ở thị trường Việt Nam đã chứng minh quyết tâm đó của WMC Praha. Đa số các công ty của Séc được WMC Praha làm cầu nối sang tham gia Vietnam Expo đều đã có những mối quan hệ khá tốt với các đối tác doanh nghiệp ở Việt Nam.

“Mục tiêu của tôi trong thời gian tới là tăng cường các hoạt động kết nối hợp tác đầu tư, kinh doanh một cách hiệu quả giữa các DN hai nước thông qua những dự án cụ thể sản xuất các sản phẩm Séc có chất lượng châu Âu tại Việt Nam mang tính cạnh tranh về lợi thế giá thành chứ không đơn thuần chỉ ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa các DN trên giấy” – ông Marcel Winter nói./.

Lan Ngọc

Theo VEN.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo