Tin tức

Hơn một nửa người có giấy phép kinh doanh ở Séc không hoạt động

Cập nhật lúc 15-08-2017 08:30:29 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo số liệu thống kê của công ty cố vấn Bisnode, tại Cộng hòa Séc đã cấp ra hơn 2,1 triệu giấy phép kinh doanh cá thể và ước tính chỉ 956 nghìn trong số này có hoạt động, nghĩa là chiếm 45,4 phần trăm những người có đăng ký kinh doanh.


“Phụ nữ dừng hoạt động kinh doanh nhiều hơn năm giới. Tỉ lệ những giấy phép kinh doanh “đang ngủ” của phụ nữ chiếm 59,8 phần trăm, trong khi nam giới là 52 phần trăm,” chuyên viên phân tích của Bisnode Petra Štěpánová cho biết.

Trong một số lĩnh vực kinh doanh, tỉ lệ không hoạt động lên đến 80 phần trăm. Chủ yếu trong lĩnh vực môi giới và buôn bán. Đó là những lĩnh vực có vật cản thấp khi khởi nghiệp nhưng đồng thời kèm theo những yếu tố rủi ro cao. “Thường thì những giấy phép kinh doanh này được đăng ký “thử” hay bổ xung cho các hoạt động khác. Trái lại, bác sĩ và nhà nông có tỉ lệ ngừng hoạt động thấp nhất. Để khởi nghiệp cần có trình độ và kinh nghiệm, và các giấy phép kinh doanh này được lập trên cơ sở phương án hoạt động lâu dài,” nữ chuyên viên phân tích bổ xung.

David Nguyen - E15
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo