Tin tức

Hệ thống VNACCS/VCIS đã chính thức triển khai

Cập nhật lúc 02-04-2014 21:42:16 (GMT+1)
Công ty Thái Sơn hỗ trợ doanh nghiệp trực tiếp tại Chi Cục

 

Ngày 1/4/2014, ngành Hải quan chính thức đưa vào vận hành Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS. Hai địa điểm đầu tiên triển khai trong ngày 11/4/2014 là Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I (Cục Hải quan Hải Phòng) và Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội (Cục Hải quan Hà Nội).


Tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội – Cục Hải quan Hà Nội, doanh nghiệp khai tờ khai thành công đầu tiên là công ty TNHH Hoá Dệt Hà Tây với tờ khai được phân luồng xanh. Tại Chi Cục hải quan Khu Vực 1 - Cục Hải quan Hải phòng, công ty khai tờ khai thành công đầu tiên là Công ty Tân Đức Thành. Các doanh nghiệp này đều dùng phần mềm ECUS5-VNACCS của Công ty Thái Sơn cung cấp. 

Tham gia hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong ngày đầu tiên áp dụng hệ thống VNACCS này còn có các đơn vị cung cấp phần mềm đầu cuối cho doanh nghiệp, trong đó công ty Thái Sơn là đơn vị tiên phong với nhiều năm kinh nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp khai hải quan điện tử cũng đã có những bước chuẩn bị kịp thời cho các doanh nghiệp.

 

Theo đó, Công ty Thái Sơn cũng cho biết: Các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm ECUS phiên bản 4 của Công ty Thái Sơn để tham gia khai hải quan điện tử sẽ được công ty Thái Sơn nâng cấp miễn phí lên phần mềm ECUS 5 –VNACCS phù hợp với quy trình nghiệp vụ VNACCS .

Phần mềm ECUS5 – VNACCS được thiết kế tích hợp giữa chức năng khai hải quan điện tử và hệ thống quản lý số liệu XNK tại doanh nghiệp. Do đó khi sử dụng phần mềm ngoài việc hỗ trợ đầy đủ các tính năng nghiệp vụ theo chuẩn mực VNACCS, doanh nghiệp còn có hệ thống quản lý hiện đại và đồng bộ, có khả năng tích hợp với các hệ thống CNTT hiện có của doanh nghiệp.

Ở phiên bản mới ECUS5-VNACCS, các loại hình như Gia công, Sản xuất xuất khẩu, Chế xuất được tích hợp trên một phần mềm, dữ liệu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đang khai trước đây sẽ được đồng bộ sang phiên bản mới để doanh nghiệp tiếp tục quản lý, theo dõi số liệu và thanh khoản.

Để tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp khi tham gia khai hải quan điện tử theo cơ chế VNACCS, Công ty Thái Sơn còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo miễn phí về nghiệp vụ VNACCS cũng như thực hành phần mềm khai báo hải quan điện tử cho cộng đồng các doanh nghiệp. Thông qua các lớp tập huấn này, doanh nghiệp sẽ thành thạo các kỹ năng khai báo, hiểu rõ các tiêu chí của tờ khai cũng như nắm vững các quy trình nghiệp vụ VNACCS.

Ngoài việc cung cấp phần mềm khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp, Công ty Thái Sơn đã xây dựng các trung tâm hỗ trợ chuyên nghiệp hoạt động với thời gian 24/7 sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp về phần mềm cũng như quy trình nghiệp vụ khai VNACCS. Ngoài ra, Công ty Thái Sơn có đội ngũ hỗ trợ trên toàn quốc và có thể phối hợp trực tiếp với các đơn vị Hải quan để giải quyết các vướng mắc về kỹ thuật cũng như nghiệp vụ cho doanh nghiệp khi khai Hải quan điện tử một cách nhanh chóng và tin cậy.

Nguồn: dantri

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo