Tin tức

Hãng xe Grab đầu tư 500 triệu USD tại Việt Nam

Cập nhật lúc 29-08-2019 15:19:43 (GMT+1)
Grab Bike tại Việt Nam.

 

Hãng xe Grab sẽ đầu tư 500 triệu đô la Mỹ (USD) vào thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm như là sự cam kết chắc chắn của một hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển qua ứng dụng điện thoại phổ biến nhất ở khu vực Đông Nam Á.


AFP vào ngày 28 tháng 8 dẫn lời của ông Russell Cohen, Giám đốc Điều hành Khu vực của Grab tuyên bố như vừa nêu trong cùng ngày.

Ông Russell Cohen nói rằng kể từ khi Grab có mặt ở Việt Nam hồi năm 2014 và nhận thấy đây là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với dân số khoảng 100 triệu người và được xếp trong danh sách hàng đầu sử dụng điện thoại cho các dịch vụ kỹ thuật số.

Giám đốc Điều hành Khu vực của Grab nhấn mạnh rằng quyết định đầu tư 500 triệu USD ở Việt Nam sẽ được sử dụng cho các dịch vụ mới như công nghệ tài chính và logistics cũng như mở rộng các dịch vụ vận chuyển hiện có và cung cấp dịch vụ giao nhận thức ăn và thanh toán.

Hãng xe Grab, có trụ sở ở Singapore hồi năm 2018 đã mua lại toàn bộ dịch vụ đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của đối thủ cạnh tranh Uber trong khu vực Đông Nam Á. Grab hiện đang mở rộng lãnh vực kinh doanh về các dịch vụ tài chính, giao nhận hàng hóa, bảo hiểm và đặt phòng khách sạn.

Hồi tháng trước, Grab cho biết cũng sẽ đầu tư 2 tỷ USD ở Indonesia cho kế hoạch phát triển trong 5 năm tới.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo