Tin tức

Hàng loạt khoản đầu tư kinh doanh bị ngưng trệ ở Anh do Brexit

Cập nhật lúc 22-06-2017 16:08:21 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond phát biểu tại cuộc họp ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 14/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

 

Tương lai không rõ ràng của tiến trình đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến vấn đề Brexit - London rời khỏi EU, đã khiến hàng loạt khoản đầu tư kinh doanh bị đóng băng, do đó, Anh cần nhanh chóng tìm ra chính sách rõ ràng về một thỏa thuận chuyển tiếp.


Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 22/6 đã đưa ra nhận định trên trong bối cảnh các cuộc đàm phán về Brexit đã chính thức được khởi động từ ngày 19/6 và đến nay hai bên đã thống nhất về các vấn đề ưu tiên, lịch trình và cách thức tổ chức đàm phán. Cả hai bên đã nhấn mạnh thiện chí của mình, song cũng thừa nhận sự phức tạp và thời hạn gần kề của nhiệm vụ này. 

Trả lời hãng Sky News, Bộ trưởng Tài chính Hammond nhấn mạnh rằng việc Anh sớm đạt được một thỏa thuận chuyển tiếp sẽ giúp khôi phục lòng tin của giới kinh doanh, từ đó các khoản đầu tư sẽ tiếp tục được giải ngân. 

Ông khẳng định mong mỏi của người dân Anh đối với đàm phán Brexit, đó là công việc, chất lượng cuộc sống của người dân Anh được đảm bảo. Quan chức tài chính Anh nhấn mạnh quan điểm tiếp cận của ông về Brexit không đi ngược lại với các bộ trưởng khác của Anh.

Theo thống nhất giữa các quan chức Anh và EU, các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức 1 tháng/lần trong thời gian từ ngày 17/7 đến 9/10, mục tiêu đặt ra là đến mùa Thu, hai bên sẽ chuyển sang giai đoạn đàm phán về các nội dung liên quan đến quan hệ thương mại trong tương lai. 

Các cuộc đàm phán sẽ phải kết thúc từ nay đến tháng 10/2018 để cho phép các bên phê chuẩn thỏa thuận cuối cùng vào tháng 3/2019./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo