Tin tức

Google và Facebook tranh mua Skype

Cập nhật lúc 09-05-2011 20:14:14 (GMT+1)
Gọi điện Skype (Laptopmag).

 

Theo 2 nguồn tin riêng của Reuters, cả Google và Facebook đang đưa ra nhng tính toán riêng ca mình xoay quanh việc thâu tóm hãng dịch vụ liên lạc qua mạng phổ biến nhất hiện nay Skype.


 

Nguồn tin thứ nhất cho biết, giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg đã tham gia vào các cuộc thảo luận về việc mua lại Skype. Facebook đã đề xuất với công ty có trụ sở tại Luxembourg này về kế hoạch thành lp liên doanh. Còn theo nguồn tin thứ hai, Google cũng đã có những buổi họp bàn về vấn đề này với Skype.

Thỏa thuận mua bán với Skype có trị giá từ 3 tỉ đến 4 tỉ USD. Tuy nhiên các cuộc thương thảo mới chỉ trong giai đoạn đầu và vẫn chưa rõ công ty này sẽ quyết định chọn ai. Cả hai nguồn tin cũng khẳng định, tham gia vào cuộc chơi này còn có nhiều hãng khác nữa.

Các hãng truyền thông cho tới nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ 3 công ty nêu trên, Skype và Google từ chối bình luận, còn Facebook không vội vàng đưa ra ý kiến.

Hiện tại, Skype vẫn chưa niêm yết trên thị trường chứng khoáng, nhưng đã nộp đơn đăng ký vào tháng 8 năm ngoái. Tháng 10 ngay sau đó, công ty này đã bổ nhiệm cựu phó chủ tịch của Cisco Systems, ông Tony Bates vào chức giám đốc điều hành.

Ảnh minh họa

Theo phân tích của giới chuyên gia, nếu thông tin này là có thực thì việc Facebook mua lại Skype sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với Google. Bởi lẽ, hai hãng này sẽ được hưởng lợi từ số lượng người sử dụng khổng lồ của nhau, nhưng hiện chưa đơn vị nào đưa ra được mô hình doanh thu cụ thể.

Skype được chính thức thành lập vào năm 2003. Nhưng từ nhiều năm nay hãng này đã gặp phải vấn đề tài chính, hay đúng hơn là không đạt kỳ vọng của Ebay, từ khi công ty này mua lại Skype với giá 3,1 tỷ USD vào năm 2005. Do đó, năm 2009 Ebay đã bán một lượng lớn cổ phiếu của Skype với tổng trị giá khoảng 2 tỷ USD vào tay các nhà đầu tư tư nhân.

Vào cuối tháng 4 năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử Skype có tới 30 triệu người online cùng một lúc. Kết thúc năm 2010, Skype có khoảng 660 triệu tài khon được đăng ký, nhưng tổng số người sử dụng thực tế không đưc hãng này đưa ra.

Ngọc Minh - vietinfo.eu

Dsl.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo