Tin tức

Séc: Giảm kích cỡ hóa đơn để tiết kiệm

Cập nhật lúc 31-03-2017 21:16:27 (GMT+1)
Ảnh: MAFRA

 

Hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) tại Cộng hòa Séc có thể nói là kẻ thù của nhiều người. Nhưng dù sao khi đã trở thành luật thì phải chấp hành và “sống chung với lũ”. Nhiều người kinh doanh chưa biết, là chỉ cần thu nhỏ kích cỡ hóa đơn cũng góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí thực hiện EET.


Trong mấy tháng gần đây, doanh thu của những cửa hiệu bán giấy cuộn cho máy tính tiền đã tăng lên đáng kể. “Từ tháng Mười Hai đến tháng Ba chúng tôi đã bán 305 tấn giấy cuộn, nghĩa là tăng hơn cùng kỳ một năm trước đó 32 phần trăm,” nhà quản lý công ty Atwill Marián Fejgl cho biết.

Nhiều người kinh doanh trên hóa đơn còn in những chi tiết ngoài nghĩa vụ và những chi tiết như vậy dĩ nhiên làm hóa đơn dài thêm. “Không có qui định nào nói cụ thể về kích thước hóa đơn EET. Mỗi người kinh doanh có thể tự đặt kích cỡ cho hóa đơn của mình, chỉ cần phải có tất cả các dữ liệu nghĩa vụ, như mã FIK, mã BKP, tên và địa chỉ cơ sở kinh doanh và những số liệu tương tự,” giám đốc kinh doanh công ty Bizerba Martin Dvořák giải thích.

Với nhiều người kinh doanh, mức độ tiêu thụ giấy in hóa đơn đã trở thành khoản chi phí phải để ý đến, và một trong những biện pháp đầu tiên là thu nhỏ kích thước hóa đơn. Một số máy tính tiền có chức năng in cái gọi là hóa đơn mini. So với loại thông thường kích thước chỉ bằng một nửa. “Với cuộn giấy chín mét trong máy in nhỏ nhờ đặt kích cỡ khác nhau có thể in 90 hóa đơn thay vì 53. Nghĩa là với mức độ bình quân mỗi ngày 30 hóa đơn, mỗi tháng tiết kiệm được khoảng 120 korun,” Michal Wantulok từ công ty Dotykačka tính toán. Nhiều nhà hàng mà trước đây một cuộn giấy in hóa đơn đủ cho hai ba ngày hoạt động và hiện nay mỗi ngày tốn hai tới ba cuộn, thì dĩ nhiên khả năng thu nhỏ hóa đơn là cần phải quan tâm.

David Nguyen - Metro
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo