Tin tức

EU tăng cường giám sát tài chính

Cập nhật lúc 04-09-2010 04:14:21 (GMT+1)

 

Ngày 2-9, các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu đã thỏa thuận cải cách cơ cấu giám sát tài chính chung cho EU, theo đó sẽ thành lập ba cơ quan giám sát có trách nhiệm theo dõi các ngân hàng, công ty bảo hiểm và thị trường tài chính.


Reuters cho biết thêm ngoài ba cơ quan này, EU cũng sẽ thành lập một cơ quan gắn liền với Ngân hàng Trung ương châu Âu để giám sát các rủi ro kinh tế khác.

Dự kiến được triển khai vào tháng 1-2011, các cơ quan giám sát mới với nhiều quyền lực hơn sẽ mở đường cho nhiều luật cải tổ tài chính mới ra đời tiếp theo đó.

“Chúng tôi đã đạt được một cột mốc lịch sử trong nhận thức chung về việc tạo ra một khuôn khổ giám sát tài chính của châu Âu” - Michel Barnier, ủy viên quản lý thị trường EU, cho biết trên BBC.

Theo ông Barnier, sự yếu kém của các tổ chức giám sát cấp quốc gia đối với các công ty tài chính trong đợt khủng hoảng vừa qua là nguyên nhân thúc đẩy cải tổ này. “Chúng ta đã không nhìn thấy trước được khủng hoảng và khi nó xảy ra, chúng ta không có những công cụ hiệu quả để đối phó”.

TRẦN PHƯƠNG

Theo TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo